Không có tour châu Âu xem Euro 2024 cho khách đam mê bóng đá

Euro 2024, diễn ra từ 14/6 đến 14/7 tại Đức, hứa hẹn là một sự kiện thể thao hấp dẫn thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới. Tuy nhiên, việc tổ chức tour du lịch kết hợp xem bóng đá đang gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các công ty lữ hành Việt Nam.

Giá vé cao và thách thức đối với các công ty lữ hành

Nhu cầu xem các trận đấu Euro 2024 trong thời gian du lịch ở châu Âu là có thực, nhưng giá vé xem các trận đấu này lại cực kỳ đắt đỏ. Ông Tuấn Anh, một khách du lịch từ Hà Nội, chia sẻ rằng ông không thể tìm thấy bất kỳ đơn vị lữ hành nào cung cấp tour châu Âu kèm vé xem bóng đá. Ông nói: “Tôi muốn mua tour kèm vé để được hướng dẫn các thủ tục, cách đi lại tới sân vận động nhưng không có đơn vị nào cung cấp”.

Không có tour châu Âu xem Euro 2024 cho khách đam mê bóng đá
Giá vé tour du lịch châu Âu rất cao

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Giám đốc Tràng An Travel, giá vé xem Euro càng về cuối càng cao, khiến chi phí cho một tour du lịch kết hợp xem bóng đá trở nên quá đắt đỏ đối với nhiều khách hàng. Các công ty lữ hành như Hoàng Việt Travel, Tràng An Travel và Du Lịch Việt đều cho biết không bán tour châu Âu kèm vé xem Euro do giá vé cao, có thể đội giá tour lên gấp đôi. Ngoài ra, dịch vụ du lịch tại nước đăng cai thường bị quá tải trong thời gian diễn ra Euro, làm cho việc tổ chức tour trở nên phức tạp hơn.

Các giải pháp của các công ty lữ hành

Trước thực tế này, một số công ty lữ hành đã chọn phương án chỉ bán vé lẻ nếu khách có nhu cầu hoặc tư vấn khách tự mua vé. Ben Thanh Tourist cho biết họ không kèm vé xem Euro trong các chương trình du lịch châu Âu dịp hè, mặc dù Đức là điểm tổ chức Euro 2024.

Không có tour châu Âu xem Euro 2024 cho khách đam mê bóng đá
Các đơn vị lữ hành đã có nhiều giải pháp, tuy nhiên việc đi du lịch xem Euro vẫn khá khó khăn

Hoàng Việt Travel đã lên kế hoạch tổ chức các tour có lịch khởi hành trùng với lịch Euro khi cọc series vé máy bay từ cuối năm 2023. Tuy nhiên, họ không bán tour xem Euro trọn gói mà chỉ hỗ trợ khách mua vé hoặc làm visa lưu trú dài hạn nếu khách có nhu cầu ở lại xem Euro khi hết tour.

Lựa chọn cho khách hàng muốn xem Euro 2024

TripU, một đơn vị chuyên cung cấp các gói dịch vụ du lịch tự túc, đã bắt đầu bán vé xem Euro từ năm nay. So với kỳ World Cup 2022, sự quan tâm dành cho Euro 2024 ít hơn, chủ yếu là khách lẻ mong muốn mua vé từ vòng 1/8. TripU hiện đang bán bốn gói vé gồm Skybox, Platinum, Prestige và Club, với giá dao động tùy theo mỗi trận đấu. Gói Skybox, cao nhất và có nhiều quyền lợi như bữa ăn fine dining và vị trí ngồi đẹp, có giá từ 113 triệu đồng đến 159 triệu đồng cho trận mở màn giữa Đức và Scotland. Vé cho các trận ít hấp dẫn hơn có giá rẻ nhất khoảng 35 triệu đồng, riêng trận chung kết có giá vé thấp nhất là hơn 200 triệu đồng.

Không có tour châu Âu xem Euro 2024 cho khách đam mê bóng đá
Vá vào xem trận chung kết Euro có thể lên đến 200 triệu đồng

Đại diện Du Lịch Việt nhận định rằng việc cung cấp sản phẩm trọn gói cho 51 trận đấu trong vòng một tháng là rất khó khăn do không thể nắm bắt được sở thích của từng khách hàng. Ngoài ra, việc tiếp cận giá vé gốc cũng không đơn giản, đặc biệt với những trận đấu lớn. Vì vậy, họ chỉ mua vé nếu khách hàng có nhu cầu hoặc tư vấn khách tự đặt vé nếu chương trình tour có lịch trình ở Đức.

Việc không có tour châu Âu xem Euro 2024 trọn gói chắc chắn là một hạn chế đối với những người hâm mộ bóng đá muốn kết hợp du lịch và xem các trận đấu. Tuy nhiên, với sự sáng tạo và linh hoạt, các công ty lữ hành vẫn có thể tìm ra những giải pháp phù hợp để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner