fifa cong bo con so bat ngo ve ti le cac cau thu nu bi quay roi tren mang tai world cup 2023

FIFA công bố con số bất ngờ về tỉ lệ các cầu thủ nữ bị quấy rối trên mạng tại World Cup 2023

Theo thông tin từ FIFA, một số lượng không nhỏ các cầu thủ nữ tại World Cup 2023 trên đất Australia và New Zealand vừa qua là nạn nhân của sự kì thị, quấy rối hay phân biệt đối xử trên mạng xã hội.

Những tin nhắn không hay hướng tới các nữ cầu thủ

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Thế giới (FIFPRO) công bố một báo cáo vào ngày 11/12. Theo đó, báo cáo đã phát hiện rằng trong Vòng Chung kết Bóng đá Nữ Thế giới 2023 (World Cup Nữ) có một tỷ lệ lạm dụng trực tuyến đáng lo ngại. Người ta đã hoàn thiện báo cáo này nhờ việc phân tích 5,1 triệu bài đăng và bình luận liên quan đến 697 cầu thủ và huấn luyện viên tham gia giải đấu được tổ chức tại Australia và New Zealand.

Cụ thể, có 152 cầu thủ đã trải qua những “tin nhắn phân biệt đối xử, lạm dụng hoặc đe dọa”. Đội tuyển Bóng đá Nữ Mỹ đã là đội bị tấn công nhiều nhất trong giải đấu này vì nhiều người đã chỉ trích họ vì không hát Quốc ca và coi đây là một hành động “không yêu nước”. Hai cầu thủ Megan Rapinoe của Đội tuyển Mỹ và Yamila Rodríguez của Đội tuyển Argentina, được xác định là những người chịu nhiều lạm dụng trực tuyến nhất.

cac cau thu bi lang ma rat nhieu sau tran chung ket giua anh va tay ban nha

Các cầu thủ bị lăng mạ rất nhiều sau trận chung kết giữa Anh và Tây Ban Nha

Báo cáo cũng chỉ ra rằng hơn 20% trong số các trường hợp lạm dụng này liên quan đến kỳ thị người đồng tính và hơn 15% có tính chất quấy rối về giới tính. Thêm một điều đáng lo là cầu thủ nữ đang đối diện với nguy cơ lạm dụng trực tuyến cao hơn gần 28,5% so với các cầu thủ nam tại World Cup 2022 ở Qatar.

XEM THÊM: Án phạt nặng nhất lịch sử: Đội bóng tại xứ Wales bị trừ 141 điểm

Ảnh hưởng không nhỏ đến người trong cuộc

Theo báo cáo, khó khăn về tâm lý lẫn sức khỏe tinh thần liên quan đến việc trở thành nạn nhân của lạm dụng trực tuyến là thực sự đáng lo ngại, có tác động trực tiếp và ngay lập tức đối với các cầu thủ. Sự hiện diện của sự căm ghét hay phân biệt đối xử trong không gian trực tuyến có thể gây hại cho không chỉ khía cạnh cá nhân mà còn sự nghiệp của họ. Trên hết, nó ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng thi đấu và những màn trình thể hiện tốt nhất trên sân cỏ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã cam kết tiếp tục nỗ lực để giải quyết vấn đề lạm dụng cầu thủ. Ông tuyên bố: “Không thể chấp nhận bất kỳ hành vi lạm dụng hoặc đe dọa trên mạng xã hội, bất kể đó là trong các giải đấu FIFA hay ở nơi nào khác”.

viec bi lam dung tren moi truong truc tuyen gay anh huong khong he nho

Việc bị lạm dụng trên môi trường trực tuyến gây ảnh hưởng không hề nhỏ

Ông Infantino cũng thông báo rằng kể từ khi hệ thống của cơ quan Dịch vụ Bảo vệ Truyền thông Xã hội (SMPS) được triển khai lần đầu vào năm trước, hơn 400.000 bình luận lăng mạ đã bị ngăn chặn, bảo vệ cầu thủ, đội bóng và quan chức. Một trường hợp có thể kể tới là cầu thủ Rodríguez đã bị chỉ trích vì có một hình xăm của Cristiano Ronaldo trên chân, gây ra sự hiểu lầm rằng cô yêu thích tiền đạo người Bồ Đào Nha hơn ngôi sao đồng hương Lionel Messi.

XEM THÊM: Báo động giải VĐQG có lượng khán giả ít hơn cả V.League, Ronaldo có còn sức hút?

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *