champions league thay doi the thuc tu mua giai 2024 25

Champions League thay đổi thể thức từ mùa giải 2024/25

Kể từ mùa giải 2024/25 tới, Champions League sẽ thay đổi thể thức so với những năm trước đây để tăng tính hấp dẫn tại giải. Hãy cùng tìm hiểu xem những thay đổi ấy cụ thể ra sao.

Thể thức mới tại Champions League

Những mùa giải trước đây, 32 đội bóng tại Champions League được chia làm 8 bảng đấu nhưng điều này sẽ không còn xuất hiện từ mùa sau. Mùa 2024/2025, sẽ có 36 đội bóng tham dự giải. Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu 8 trận, 4 trận sân nhà và 4 trận sân khách.

Điều kiện tham dự cũng sẽ có sự thay đổi lớn khi UEFA sẽ trao 1 suất vào thẳng cho đội đứng thứ 3 ở giải hạng 5 châu Âu thay vì phải đá play off như hiện tại. Các đội bóng không lọt vào top 4 tại giải quốc nội vẫn sẽ có cơ hội tham dự giải nhờ vào những suất bổ sung dựa trên thành tích ở Champions League những năm trước đó.

champions league doi the thuc tu mua giai sau

Champions League đổi thể thức từ mùa giải sau

Xem thêm: Thực hư tin đồn David de Gea sắp tái xuất tại Ngoại hạng Anh

Cách xác định thứ hạng

36 đội bóng xếp hạng theo tiêu chí của UEFA và được phân thành 4 nhóm hạt giống. Mỗi đội sẽ đấu với 2 đội từ mỗi nhóm với 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách. Số điểm các đội có được trong 8 trận đấu kể trên sẽ phân thứ hạng từ 1-36 trên bảng xếp hạng tổng.

8 đội xếp hạng đầu tiên vào thẳng vòng 1/8. Các đội còn lại sẽ tiếp tục thi đấu vòng play-off để tìm ra 8 suất tiếp theo góp mặt tại vòng loại trực tiếp.

1 doi bong muon vo dich champions league gio day phai da toi thieu 17 tran va toi da 19 tran

1 đội bóng muốn vô địch Champions League giờ đây phải đá tối thiểu 17 trận và tối đa 19 trận

Từ vòng knock-out, thể thức tại Champions League vẫn được giữ nguyên. Các đội sẽ thi đấu 2 lượt trên sân nhà và sân khách để xác định đội đi tiếp. Từ mùa giải 2021/22, UEFA không còn áp dụng luật bàn thắng sân khách.

Như vậy, với thể thức mới từ mùa giải sau, mỗi đội bóng nếu muốn vô địch sẽ phải thi đấu tối thiểu 17 trận và tối đa là 19 trận, hơn rất nhiều với con số 13 như thể thức cũ.

UEFA muốn tăng tính hấp dẫn tại giải, giúp các khán giả có thể được theo dõi nhiều trận đấu hấp dẫn hơn. Nhưng bù lại, các cầu thủ sẽ phải đối mặt lịch thi đấu vô cùng khốc liệt. 

Xem thêm: Real Madrid nhận gần 80 triệu Euro sau vòng bảng Champions League

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *