“Cha đẻ” PUBG chi tiền tấn cứu vớt đứa con bị ruồng bỏ

Ngành công nghiệp game thế giới luôn mang tới sự cạnh tranh rất khốc liệt. Bằng chứng là Krafton, mặc dù cực kỳ thành công với PUBG, nhưng lại thất bại thảm hại ngay sau đó với dự án được đầu tư khủng như The Callisto Protocol.

The Callisto Protocol nhận vô số chỉ trích

Được phát hành vào cuối năm 2022, The Callisto Protocol đã vấp phải vô số những lời chỉ trích nặng nề về sự phóng đại của quảng cáo trước đó. Thậm chí, dự án này còn nhanh chóng bị lãng quên ngay sau khi bom tấn Dead Space Remake ra mắt ít lâu sau đó. 

Cốt truyện xoay quanh Jacob Lee, một phi công lái tàu chở hàng cho công ty tư nhân United Jupiter (UJC). Nhiệm vụ của anh là chuyên chở những kiện hàng bí ẩn từ Europa, vệ tinh nhỏ nhất trong bốn vệ tinh Galilean quay quanh Sao Mộc, đến nhà tù Black Iron do UJC quản lý, nằm trên mặt trăng Callisto của sao Mộc. Và sau đó là hành trình đầy khó khăn và nguy hiểm của nhân vật chính.

Bỏ qua những yếu tố ngoại cảnh, The Callisto Protocol cũng chẳng mang đến quá nhiều điều khiến các game thủ phải tiếc nuối. Nội dung ngắn ngủi, thiếu chiều sâu và đặc biệt là những thiết bị đáp ứng nhu cầu của The Callisto Protocol là tương đối hạn chế. Với số điểm đánh giá trung bình 7/10 cùng doanh thu khoảng 2 triệu USD là không đủ đối với mức độ đầu tư mà Krafton dành cho tựa game này. Thậm chí, từng có thông tin cho rằng Krafton dự định từ bỏ dự án The Callisto Protocol và chắc chắn không sản xuất phần tiếp theo.

qua bom xit toi tu krafton

Quả bom xịt tới từ Krafton

Xem thêm: 3 tựa game siêu anh hùng cực hay nhưng bị ngó lơ

Krafton dang tay cứu vớt một siêu phẩm

Cứ ngỡ rằng cánh cửa tương lai của The Callisto Protocol đang dần khép lại. Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra trong một năm qua khi Krafton không ngần ngại vung tiền để vực dậy siêu phẩm này. Ngoài các gói trang phục, giao dịch trong game để góp phần cải thiện doanh thu, nhà phát hành còn mang tới vô số những chế độ mới dành cho The Callisto Protocol, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của các đối tượng người chơi khác nhau. Ngoài ra, các DLC, bản cập nhật mới cũng khiến cho dự án này thay da đổi thịt hoàn toàn. Bên cạnh đó, hai chế độ Hardcore và New Game Plus cũng góp phần cải thiện đáng kể lượng người chơi quay trở lại với The Callisto Protocol.

no luc cai tien da da keo lai nguoi choi the callisto protocol

Nỗ lực cải tiến đã đã kéo lại người chơi The Callisto Protocol

Tất nhiên, The Callisto Protocol vẫn chưa thể so sánh với những siêu phẩm cùng thể loại như Dead Space Remake. Thế nhưng có một điều chắc chắn rằng, Krafton vẫn đang nỗ lực để đưa bom xịt này quay trở lại thành một thế lực như những gì PUBG từng làm được trước đó. 

Xem thêm: Baldur’s Gate 3 thắng lớn tại The Game Awards 2023

Ngoài tin tức bóng đá, tại Bongda Soha, chúng tôi còn giúp bạn cập nhật nhiều tin tức thú vị khác liên quan đến những chủ đề đang được quan tâm. Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner