ban co biet trong mot tran dau bong da can co bao nhieu trong tai

Bạn có biết trong một trận đấu bóng đá cần có bao nhiêu trọng tài?

Mỗi trận đấu được điều khiển bởi các tổ trọng tài, những ông vua áo đen có toàn quyền thi hành các luật thi đấu liên quan đến trận đấu. Để làm điều đó một cách chính xác nhất, một trận đấu không chỉ có 1 và có rất nhiều trọng tài hỗ trợ, vậy con số cụ thể là bao nhiêu?

Có bao nhiêu trọng tài làm nhiệm vụ tại một trận bóng?

trong tai la nhung nguoi anh huong truc tiep toi ket qua cua mot tran dau

Trọng tài là những người ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của một trận đấu

Trong một trận đấu bóng đá, ngoài các cầu thủ còn có một người vô cùng quan trọng đó là các trọng tài hay chúng ta còn hay gọi với cái tên là các vị “vua áo đen”. Để làm tốt và hoàn thành trọn vẹn một trận đấu, tổ trọng tài thường được lựa chọn rất kỹ càng. Thông thường có bốn trọng tài làm việc với tư cách tổ trọng tài chính tại một trận bóng đá chuyên nghiệp.

Trọng tài chính người có thẩm quyền cao nhất trên sân và có nhiệm vụ đảm bảo trận đấu diễn ra đúng luật. Vai trò của trọng tài chính là đánh giá khi nào một sự việc đã vi phạm các luật này và quyết định hành động (hoặc hình phạt) nào sẽ được thực hiện do đó. Ngoài ra, trọng tài còn có hai trọng tài hỗ trợ ông trong vai trò này và thường sẽ chịu trách nhiệm xác định khi nào một cầu thủ việt vị (vì họ có tầm nhìn tốt hơn từ đường biên). Các trọng tài cũng hỗ trợ và cung cấp thông tin chi tiết cho trọng tài nếu phạm lỗi xảy ra ở khu vực lân cận của họ. Trọng tài thứ tư có mặt bên lề bên cạnh các cầu thủ để quản lý việc thay người và thời gian bù giờ.

Xem thêm: Số 9 ảo trong bóng đá là gì?

Sự ra đời của tổ VAR

viec ra doi to trong tai var da nang so luong trong tai lam viec trong mot tran dau

Việc ra đời tổ trọng tài VAR đã nâng số lượng trọng tài làm việc trong một trận đấu

Trước thời điểm công nghệ VAR ra đời, chỉ có tổng cộng 4 trọng tài được sử dụng để điều khiển một trận bóng đá. Một trọng tài chính xử lý tất cả các thủ tục trong trận đấu, hai trọng tài xử lý luật việt vị, ném biên, phạt góc và phạm lỗi, và một trợ lý trọng tài đứng ngoài trận đấu và xử lý việc thay người và liên lạc với trọng tài chính nếu cần. Sau khi áp dụng VAR, có tổng cộng 3–5 trọng tài trong Phòng VAR và 4 trọng tài còn lại trên sân. Như vậy có tổng cộng 8-9 trọng tài điều khiển một trận bóng đá.

Trọng tài chính vẫn có quyền quyết định lớn nhất sau khi luật VAR được ban hành. Tuy nhiên, các đội bóng sẽ có quyền yêu cầu trọng tài tham khảo ý kiến của tổ VAR trong những quyết định gây tranh cãi.

Với sự phát triển của nền bóng đá thế giới càng ngày những vị “vua áo đen” càng được chú ý hơn trong mỗi trận đấu. Một tổ trọng tài với con số rất lớn đem đến sự công bằng và mọi quyết định được đưa ra chính xác nhất cho một trận cầu đỉnh cao. Ngoài ra với số lượng trọng tài lớn còn giúp trọng tài chính có thể nhận được nhiều những tư vấn từ những trọng tài khác trong việc đưa ra các quyết định quan trọng trên sân.

Xem thêm: Số lượng cầu thủ thi đấu trên sân tối thiểu là bao nhiêu?

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *