AFC công bố danh sách thành viên đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup 2024

AFC vừa thông báo danh sách các đội tuyển Việt Nam dự Asian Cup chiều nay (4/1), mặc dù theo dự kiến, HLV Philippe Troussier cũng sẽ công bố danh sách các cầu thủ Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup 2023 trong một buổi họp báo.

Nhưng thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã làm mất đi sự hấp dẫn và hồi hộp của người hâm mộ và các cầu thủ. AFC đã đăng tải danh sách tất cả các đội tham gia Asian Cup trên website của mình.

HLV Philippe Troussier vẫn chưa công bố danh sách cuối cùng của đội tuyển Việt Nam

Tuy nhiên, đây chỉ là danh sách dự kiến và có thể có sự thay đổi. Các đội có thể điều chỉnh danh sách của mình cho đến ngày bắt đầu vòng chung kết giải vô địch châu Á.

Danh sách do HLV Troussier thông báo chiều nay có thể không giống với thông báo của AFC nhưng chắc chắn sẽ không có nhiều sự khác biệt. Sự quan tâm của người hâm mộ hiện tại dành cho 4 cầu thủ nào sẽ bị loại khỏi danh sách cuối cùng.

HLV Troussier chưa hoàn tất danh sách chính thức của đội tuyển Việt Nam. Ông Troussier sẽ mang 30 cầu thủ đến Qatar, sau đó sẽ loại bỏ 4 người dựa trên tình hình thực tế (như chấn thương hay tính toán chuyên môn).

Hôm qua và hôm nay (4/1), vị HLV người Pháp đã loại bỏ tổng cộng 1 cầu thủ (bao gồm cả đội tuyển quốc gia và U20).

Đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện cho Asian Cup 2024

Trong danh sách đội tuyển Việt Nam mà AFC mới công bố, có Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Hoàng Đức chưa bình phục chấn thương. Tuấn Anh và Duy Mạnh có thể kịp hồi phục để thi đấu trận đầu tiên. Hoàng Đức bị sưng của dây chằng trước và sau xương bắp chân, dây chằng sau khớp cổ chân và sưng của mô mềm mắt cá chân trái. Chấn thương không quá nặng, Hoàng Đức cần 2 tuần nghỉ ngơi trước khi có thể tập luyện bình thường.

Mặc dù không có nhiều thời gian chuẩn bị, HLV Troussier vẫn cố gắng chờ đợi tiền vệ của Thể Công Viettel hồi phục. Theo kết quả chẩn đoán của các bác sĩ, Nguyễn Hoàng Đức có thể ra sân từ trận thứ hai ở vòng bảng đối đầu với đội tuyển Indonesia vào ngày 2/1.

Xem thêm: Ngôi sao bóng chuyền Trần Thị Thanh Thúy trải qua trận động đất khủng khiếp ở Nhật Bản

Dưới đây là danh sách tạm thời các cầu thủ tham dự Asian Cup 2024 do AFC công bố:

Thủ môn: Nguyễn Filip, Nguyễn Đình Triều, Nguyễn Văn Việt

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Võ Minh Trọng, Hồ Tấn Tài, Giáp Tuấn Dương, Nguyễn Thành Bình, Phạm Xuân Mạnh, Phan Tuấn Tài, Vũ Văn Thanh, Bùi Hoàng Việt Anh, Khuất Văn Khang

Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Trương Tiến Anh, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Hải Long, Nguyễn Quang Hải, Lê Phạm Thành Long, Triệu Việt Hưng

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Đình Bắc, Nguyễn Văn Tùng

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *