Trinh sát kể lại phút giây chạm mặt 2 tù nhân vượt ngục tại Hà Tĩnh

Khi nhận thấy hai phạm nhân vượt ngục có ý định bỏ trốn, lực lượng chức năng đã bắn 2 phát súng chỉ thiên để trấn áp. Giây phút này đã diễn ra trong không khí khá nghẹt thở.

Diễn biến vụ việc

Ngày 9/12 vừa qua, hai tù nhân vượt ngục là Phan Công Thành (36 tuổi, cư trú tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (39 tuổi, cư trú tại xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên), đều thuộc tỉnh Hà Tĩnh, đã bị cảnh sát bắt giữ sau 3 ngày lẩn trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (cơ sở 2 tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).

Thành và Hoàng bị bắt giữ tại một khu vực rừng núi gần các khu dân cư thuộc địa bàn xã Cẩm Minh và Cẩm Lạc. Cả hai đều trong tình trạng rất kiệt sức, có dấu hiệu đói khát rõ rệt. Thời gian bị bắt vào khoảng 1h45 rạng sáng ngày 9/12. Phản ứng lại, chúng chống trả và tháo chạy, tìm cách ẩn náu bằng cách chui vào một cống nước gần đó.

dia diem va dau vet noi 2 pham nhan bi phat hien

Địa điểm và dấu vết nơi 2 phạm nhân bị phát hiện

XEM THÊM: Phát hiện nhà có camera, tên trộm bất ngờ có hành động lạ

Hai phạm nhân này được biết đến là những đối tượng nguy hiểm, có khả năng sử dụng mọi thủ đoạn để trốn thoát. Lực lượng công an đã phải bắn 2 phát súng chỉ thiên nhằm mục đích kiềm chế hành động của chúng. Sau những phát súng này, cả hai tội phạm đã lần lượt bò ra khỏi cống và cuối cùng bị lực lượng chức năng bắt giữ thành công, theo nguồn tin từ cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, 2 tên tội phạm đã bỏ lại một số vật dụng gồm đôi tất và 2 bộ áo mưa. Đáng chú ý, trong suốt 3 ngày lẩn trốn, không có báo cáo nào về việc các vụ trộm cắp xảy ra tại địa bàn xã Cẩm Minh. Thời điểm này, cả hai đã được đưa đi lấy lời khai và hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết để chuyển trở lại nơi giam giữ.

Trước đó, Phan Công Thành đã bị kết án với hình phạt lên đến 19 năm tù giam do hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Phạm nhân Thành chấp hành án của mình tại Đội 28, thuộc phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà.

Trong khi đó, Nguyễn Đắc Hoàng cũng đang chịu mức án 20 năm tù giam vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, và cũng đang chấp hành án tại cùng một địa điểm như Thành, tại Đội 28, phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà.

luc luong rat dong canh sat cho nghiep vu duoc huy dong

Lực lượng rất đông cảnh sát, chó nghiệp vụ được huy động

Bắt trọn 2 tù nhân vượt ngục

Ngày 7/12 vừa qua, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng thuộc Bộ Công an đã chính thức phát lệnh truy nã đối với cả hai tên phạm nhân này. Trong suốt 3 ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ và chiến sĩ từ nhiều đơn vị chức năng khác nhau để hỗ trợ việc truy bắt các phạm nhân trốn trại. Các tuyến đường nối liền giữa các xã, thôn và hộ dân trong nhiều khu vực địa phương đã được thiết lập các chốt chặn nghiêm ngặt, nhằm mục đích ngăn chặn và nhanh chóng bắt giữ những người phạm tội đã trốn thoát.

XEM THÊM: Em bé tử vong vì nhiễm virus từ chim bồ câu

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner