Tiền vệ Tuấn Anh gặp chấn thương, nghỉ thi đấu hết lượt đi V League 2023/2024

CLB LPBank Hoàng Anh Gia Lai đang đứng cuối bảng tại V.League 2023/2024. Trong hoàn cảnh đó, đội bóng này còn gặp bất lợi khi thiếu vắng tiền vệ Tuấn Anh trong phần còn lại của lượt đi. Không dừng lại ở đó, nhiều khả năng Tuấn Anh không thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu 2 trận tại vòng loại Wolrd Cup 2026 vào tháng 3 tới gặp đội tuyển Indonesia.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối

Tại vòng 10 Night Wolf V.League 2023-2024, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai hoà 0-0 trước Quảng Nam. Ở màn so tài đó, đội trưởng Nguyễn Tuấn Anh được đăng kí nhưng không vào sân thi đấu cho đội bóng phố Núi.

Phát biểu sau trận, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cho biết: “Tuấn Anh dính chấn thương đầu gối. Cầu thủ này muốn trở lại sớm nhưng tôi nghĩ cậu ấy cần phải giữ chân, có thêm thời gian nghỉ ngơi, hồi phục chứ không thể mạo hiểm. Nhiều khả năng phải hết lượt đi V.League, Tuấn Anh mới bình phục hoàn toàn”.

Lượt đi của V.League 2023-2024 sẽ kéo dài đến hết vòng 13, kết thúc vào ngày 9.3. Từ nay đến thời điểm đó, nhiều khả năng tiền vệ Tuấn Anh sẽ không được sử dụng. LP Bank Hoàng Anh Gia Lai sẽ mất đi một cầu thủ quan trọng ở tuyến giữa. Theo nhiều nguồn tin, LPBank Hoàng Anh Gia Lai đang lên kế hoạch chiêu mộ 6 cầu thủ thuộc biên chế CLB Công an Hà Nội ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa theo dạng cho mượn. Dù vậy, với trường hợp vắng mặt của Tuấn Anh, đội tuyển quốc gia cũng gặp phải tổn thất với chấn thương này.

Nguy cơ không kịp hồi phục cho vòng loại World Cup

Bởi lẽ, sau khi lượt đi của V.League khép lại, tuyển Việt Nam cũng sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 với 2 trận đấu gặp tuyển Indonesia.

Dù đến thời điểm đó, Tuấn Anh đã bình phục chấn thương thì vẫn chưa thể chắc chắn về khả năng anh được huấn luyện viên Troussier triệu tập. Nhà cầm quân người Pháp thường không sử dụng các cầu thủ vừa hồi phục chấn thương.

Trước đó, ông Troussier từng loại tiền vệ Hoàng Đức và trung vệ Tiến Dũng khỏi đội hình dự Asian Cup 2023 do thể lực chưa kịp đáp ứng. Dưới thời huấn luyện viên Troussier, Tuấn Anh là tiền vệ thường xuyên có mặt trong đội hình chính của tuyển Việt Nam. Cầu thủ này được vị chiến lược gia 68 tuổi đánh giá cao về vai trò và năng lực chuyên môn.

Đội tuyển Việt Nam đối mặt với những tổn thất lực lượng

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại từ ngày 12.3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Lượt đi trên sân Gelora Bung Karo (21.3) và lượt về tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (26.3).

Huấn luyện viên Troussier đang tính toán kĩ lưỡng về chuyên môn cũng như nhân sự cho đội tuyển Việt Nam. Ngoài Tuấn Anh, 1 cầu thủ khác cũng đang dính chấn thương là trung vệ Quế Ngọc Hải.

Trung vệ sinh năm 1993 bị tái phát chấn thương cũ và đang tích cực điều trị. Quế Ngọc Hải cũng là sự lựa chọn hàng đầu nơi hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Troussier. Cầu thủ này từng chơi ấn tượng trong 2 trận đầu tiên ở vòng loại World Cup 2026 gặp tuyển Philippines và tuyển Iraq.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner