Pep vs Kloop

Những lý do đảm bảo Pep không theo Kloop rời Man City trong tương lai gần

Premier League chấn động khi Jurgen Klopp tuyên bố sẽ rời Liverpool sau mùa giải này. Chiến lược gia người Đức đã biến The Kop thành kình địch số một của Manchester City, tạo ra một cuộc đua tranh khốc liệt cho ngôi vương. Người hâm mộ còn xem kỷ nguyên Jurgen Klopp – Pep Guardiola như là cuộc chiến giữa Cristiano Ronaldo – Lionel Messi trên băng ghế huấn luyện.

Liverpool trước kỷ nguyên Klopp chỉ là một ‘gã khổng lồ’ đang lảo đảo, bị bỏ xa bởi Manchester United, Arsenal hay Chelsea trong nhiều năm. Trong 25 năm chờ đợi chức vô địch quốc nội, đội bóng vùng Merseyside chỉ có 2 lần cạnh tranh cho ngôi vô địch trong 2 năm: 2009 và 2014.

Pep vs Kloop
Pep Và Kloop tạo nên cuộc đối đầu thú vị tại Premier League.

Pep Guardiola là vị vua tại Manchester City và khả năng ông sẽ nối gót Jurgen Klopp chia tay CLB trong thời gian tới là rất thấp, bởi Pep có nhiều lợi thế hơn so với Kloop.

Con đường êm ái hơn Kloop

Pep được cho là có con đường êm ái hơn khi ông nhận lãnh Manchester City vào năm 2016. Trước đó, The Citizens đã giành được 2/5 chức vô địch Premier League và vừa vào tới bán kết Champions League. Nửa xanh thành Manchester còn có một trung tâm đào tạo hàng đầu thế giới và một sân vận động rộng rãi, hiện đại. Bên cạnh đó, Pep còn được sự ủng hộ tận tình của giám đốc điều hành Ferran Soriano và giám đốc thể thao Txiki Begiristain.

Quyền lực tuyệt đối

Cựu HLV Barcelona được xem như một người sẽ dẫn dắt đội bóng trong thời gian dài và có quyền quyết định trong việc mua bán cầu thủ. Điều đó giúp Pep nâng Manchester City lên một tầm cao mới, với sự ổn định và xuất sắc hơn hẳn những gì các HLV trước đó như Manuel Pellegrini hay Roberto Mancini đã làm được.

Nguồn tài chính vô hạn

Bên cạnh đó, tiền cũng là yếu tố quan trọng khi Manchester City được tài trợ bởi Abu Dhabi. Sức mạnh tài chính khiến Guardiola yên tâm ông sẽ có được những cầu thủ mình muốn và ký hợp đồng hợp lý.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Pep có thể ‘làm gì ông thích’. Cụ thể, Man City đã từng rút lui khỏi những thương vụ bị đẩy giá cao và vượt khả năng chi trả, như những trường hợp: Declan Rice, Harry Maguire hay Alexis Sanchez. Nhưng khi Pep có nhu cầu về một cầu thủ, như trường hợp Erling Haaland, ông biết rằng câu lạc bộ sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng.

Pep vs Kloop
Pep và Kloop là 2 kỳ phùng địch thủ nhưng luôn dành cho nhau sự tôn trọng.

Đội ngũ cộng sự trung thành

Pep có thể không phải là mẫu huấn luyện viên có thể truyền cảm hứng như Jurgen Klopp, nhưng ông vẫn được sự tôn trọng và ủng hộ tuyệt đối từ giới thượng tầng cũng như người hâm mộ khi tên của ông vẫn được người hâm mộ hô vang trong những trận đấu của đội bóng. Bên cạnh đó, sự tin tưởng và hợp tác giữa Guardiola với Soriano và Begiristain khiến ông như là vị vua được bảo vệ bởi một pháo đài vững chắc. Vì thế, khả năng cựu HLV Bayern Munich chia tay trong thời gian tới là rất ít.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *