Tòa tuyên án ngọc trinh

Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh được tuyên án treo, thả tự do tại Tòa

Vào ngày 02/02, Tòa án Nhân Dân TP.HCM đã xét xử vụ án gây rối công cộng và sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 35 tuổi) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7) thực hiện.Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh một năm tù nhưng cho hưởng án treo tù về tội gây rối trật tự công cộng. Vụ việc nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận vì Ngọc Trinh là người tạo ra nhiều ảnh hưởng trong công chúng. Hãy cùng bongdasoha cập nhật những tin tức mới nhất về phiên xét xử này.

Hành vi vi phạm pháp luật của người mẫu Ngọc Trinh

Theo HĐXX, có căn cứ để xác định trong khoảng thời gian từ tháng 9-2023 đến tháng 10-2023, bị cáo Trinh mặc dù không có Giấy phép lái xe phân khối trên 150cc (Bằng A2), Trinh đã rủ Trần Xuân Đông đến các địa điểm là những tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh để cùng thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả 2 tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe mô tô phân khối lớn.

Hành vi vi phạm pháp luật của người mẫu Ngọc Trinh

Đồng thời, Trinh chỉ đạo, phân công Nguyễn Thị Thúy Kiều (là trợ lý của Trinh), Nguyễn Thanh Long (là tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay lại quá trình Trinh và Đông thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm. Sau đó, Trinh biên tập lại và đăng tải các video này lên các trang mạng cá nhân của Trinh nhằm mục đích gây sự chú ý.

Hình ảnh Ngọc Trinh tại phiên tòa xét xử ngày 02.02.2024

Ngoài ra, Trần Xuân Đông còn sử dụng giấy đăng ký xe mô tô giả để điều khiển xe mô tô biển số 59A3-115.88 thực hiện hành vi “gây rối trật tự công cộng” vào ngày 6-10-2023.

Tòa tuyên án với Ngọc Trinh

Tại phần luận tội đại diện VKS cho biết bị cáo Ngọc Trinh có nhiều đóng góp cho xã hội, làm từ thiện, bị cáo Đông là con gia đình có công cách mạng nên đã đề nghị mức án dưới khung hình phạt đã truy tố.

Siêu mẫu Ngọc Trinh được áp giải tới Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh

Từ đó, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội gây rối trật tự công cộng.

Tuyên phạt Trần Xuân Đông (37 tuổi, thầy dạy lái xe của Ngọc Trinh) 1 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng, 6 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức, tổng hợp hình phạt là 1 năm 6 tháng tù.

Ngọc Trinh ân hận về những hành vi đã gây ra

Nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử nghị án, Ngọc Trinh cho biết cũng vì suy nghĩ chủ quan và thiếu nhận thức về luật nên đã trả giá về những vết thương, vết sẹo trên người và trên hết là bị tạm giam hơn 3 tháng qua và hôm nay bị đưa ra xét xử.

Ngọc Trinh nói lời sau cùng trước tòa

“Thật ra trong thâm tâm của bị cáo luôn mong muốn bản thân phải tuân thủ pháp luật. Trong sự việc lần này, bị cáo không cố tình vi phạm pháp luật nhưng vì bộc phát nhất thời mà đã sai phạm lúc nào không biết. Khi nhận ra việc làm của mình là sai trái thì đã quá muộn, đây là bài học lớn đối với bị cáo, điều mà bị cáo chưa dám nghĩ tới, xin hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo sớm về với gia đình của mình, bị cáo đã rất nhớ người thân của mình”, Ngọc Trinh xúc động nói.

Bị cáo Ngọc Trinh trình bày thêm, khi nhận ra sai trái của mình thì đã muộn. Vì vậy, Ngọc Trinh mong muốn được giảm nhẹ, sớm trở về với người thân. Đồng thời xin lỗi những người bị liên lụy do mình gây ra. Ngọc Trinh cho biết nhân đây cũng gửi lời xin lỗi đến những người vì mình mà bị liên lụy tới vụ án, đó là bị cáo Đông, Nguyễn Thanh Long (tài xế của Trinh), Nguyễn Thị Thúy Kiều (trợ lý của Trinh), Tăng Duy Khánh.

Ngọc Trinh được thả tự do sau phiên tòa

Khóc khi nói lời sau cùng, bị cáo Trần Xuân Đông trình bày: “Bị cáo đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật, xin HĐXX cho bị cáo hưởng khoan hồng, và nhận mức án nhẹ nhất”.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *