Madam Pang không giấu được niềm vui, Thái Lan vượt mặt Việt Nam tại Asian Cup 2023

Madam Pang không giấu được niềm vui, Thái Lan vượt mặt Việt Nam tại Asian Cup 2023

Bình minh mới của bóng đá Đông Nam Á

Trong một diễn biến bất ngờ, đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan hay được gọi thân mật là “Những chú voi chiến” đã tạm thời chiếm ngôi đầu bảng Đông Nam Á, vượt qua đội tuyển Việt Nam. Sự chuyển giao quyền lực này đã mang lại niềm vui vô cùng cho trưởng đoàn Thái Lan, bà Pang, người không giấu được sự phấn khích.

Madam Pang không giấu được niềm vui, Thái Lan vượt mặt Việt Nam tại Asian Cup 2023
ĐT Thái Lan xuất sắc tiến sâu tại Asian Cup 2023

Sự sụp đổ của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Asian Cup 2023 là giải đấu đầy thử thách đối với ĐTQG Việt Nam. Họ đã phải nhận thất bại ở cả 3 trận vòng bảng trước Nhật Bản, Indonesia và Iraq. Trận thua Iraq đặc biệt tai hại, dẫn đến việc họ bị trừ 11,32 điểm khỏi bảng xếp hạng FIFA. Điều này khiến đội tuyển Việt Nam tạm thời rơi khỏi top 100 FIFA sau 64 tháng liên tiếp. Hơn nữa, họ còn mất ngôi đầu bảng Đông Nam Á vào tay Thái Lan sau 77 tháng thống trị. Tổng cộng, đội tuyển Việt Nam đã bị trừ hơn 40 điểm, khiến họ bị 1.194 điểm và có khả năng rơi xuống vị trí thứ 106 sau các trận đấu tại Asian Cup 2024.

ĐT Thái Lan trỗi dậy mạnh mẽ

Mặt khác, đội tuyển quốc gia Thái Lan đã có sự thăng hạng đáng kể trên bảng xếp hạng. Họ tăng 10 bậc chỉ sau 2 trận, đảm bảo vị trí thứ 103 trên bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên, vị trí của họ vẫn có thể bị tụt lại phía sau Việt Nam nếu thua các trận còn lại ở Asian Cup 2023.

Madam Pang lên tiếng

Bà Pang, nữ trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan, đã lên trang cá nhân bày tỏ sự vui mừng và động viên các “Voi chiến”. Cô chia sẻ bức ảnh bảng xếp hạng không chính thức, bày tỏ sự vui mừng trước sự vươn lên của đội nhà. Bà Pang hay còn gọi là Nualphan Lamsam là một nhân vật nổi tiếng của bóng đá Thái Lan, từng giữ chức vụ quản lý đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan và là chủ tịch của Port F.C.

Madam Pang không giấu được niềm vui, Thái Lan vượt mặt Việt Nam tại Asian Cup 2023
Madam Pang lên tiếng trước niềm vui chiến thắng của ĐT Thái Lan tại Asian Cup 2023

Hành trình đến Asian Cup 2023

Đội tuyển Thái Lan đã giành quyền vào vòng 1/8 Asian Cup sau 2 trận đầu tiên ở vòng bảng. Tối 25/1, “Voi chiến” sẽ thi đấu trận cuối cùng với Saudi Arabia để phân định vị trí ở bảng F.

Những diễn biến gần đây của bóng đá Đông Nam Á đã làm dấy lên sự phấn khích và mong đợi của người hâm mộ. Khi “Voi chiến” tiếp tục hành trình tại Asian Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ tìm cách phục hồi sau những thất bại gần đây. Sự kình địch giữa hai đội bóng này dự kiến sẽ ngày càng gay gắt, hứa hẹn những trận cầu gay cấn và những khoảnh khắc khó quên trong tương lai của bóng đá Đông Nam Á.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *