ly do hlv park hang seo khong the dan dat clb tp hcm

Lý do HLV Park Hang Seo không thể dẫn dắt CLB TP HCM

Những ngày qua, giới mộ điệu bóng đá Việt Nam bày tỏ sự bất ngờ với thông tin CLB TP. HCM liên hệ đàm phán để đưa bộ đôi HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin ngồi vào vị trí dẫn dắt đội bóng.

HLV Park Hang-seo được cho là nhận được sự quan tâm lớn của CLB TP. HCM

Theo tiết lộ từ CLB TP. HCM, việc đàm phán với bộ đôi cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam hiện chưa có quá nhiều tiến triển. Vấn đề thương vụ này chưa được công bố không nằm ở vấn đề tài chính mà thực tế là “thượng tầng” CLB TP HCM không đặt ekip của HLV Park Hang-seo vào vị trí bắt buộc phải có. 

Xem thêm: CLB Công An Hà Nội tiết lộ thời điểm Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam

Lí do HLV Park Hang-seo không thể dẫn dắt “Chiến hạm đỏ”

Tuy nhiên, nhìn vào thực tế, mối lương duyên giữa CLB TP HCM và HLV Park Hang-seo ở thời điểm hiện tại chưa thích hợp bởi nhiều lý do.

Đầu tiên về vấn đề tài chính, CLB TP. HCM không phải cái tên quá hot tại V-League, chưa kể đến nội bộ của đội bóng này khá bất ổn. Cách đây chưa lâu, thông tin CLB TP. HCM nợ lương, thưởng và phí lót tay từ mùa giải trước nổi lên khiến “thượng tầng” của đội bóng phải tổ chức cuộc họp khẩn cấp để giải quyết mọi tồn đọng. Theo thông báo mới nhất từ BLĐ, CLB sẽ thanh toán đủ toàn bộ chi phí hỗ trợ (phí lót tay, phí khác) vào giai đoạn lượt đi mùa giải 2023-2024. Tuy nhiên, các khoản thưởng của mùa giải 2022, 2023 như trong đơn “kêu cứu” của các cầu thủ, trợ lý HLV chưa được nhắc tới trong đó.

hlv park hang seo duoc cho la nhan duoc su quan tam cua clb tphcm dt thai lan hay singapore

HLV Park Hang-seo được cho là nhận được sự quan tâm của CLB TPHCM, ĐT Thái Lan hay Singapore

Tiếp theo, xét về vấn đề chuyên môn thuần túy, lực lượng của CLB TP. HCM hiện tại cũng không được đánh giá quá cao. Trong đội hình, CLB chỉ có Ngô Tùng Quốc – hậu vệ phải, Patrik Lê Giang – thủ môn là 2 cái tên hiếm hoi được một số đội bóng tại V-League săn đón. Hồ Tuấn Tài, Nguyễn Minh Tùng, Võ Huy Toàn, Nguyễn Hạ Long có kỹ năng tốt nhưng phong độ sa sút rất nhiều so với vài năm trước đây.

Hai ngoại binh Cheik Timite và Paul-Georges Ntep có lý lịch hoành tráng, được kỳ vọng sẽ gánh vác đội bóng này ở thời điểm khó khăn. Tuy nhiên đến lúc này, họ vẫn loay hoay thích nghi cùng môi trường mới, chưa thể nói rằng đã đáp ứng tốt kỳ vọng của lãnh đạo CLB TP. HCM.

Lực lượng của CLB TP. HCM chỉ phù hợp với mục tiêu đua trụ hạng. Dẫn dắt đội bóng của thành phố mang tên Bác ở thời điểm này là thử thách rất khó đối với mọi HLV.

Chỉ với những bất ổn trên, đã đủ để HLV Park Hang-seo ở thời điểm hiện tại chưa nghĩ đến việc ngồi vào vị trí HLV trưởng CLB TP. HCM. Chưa hết, với những gì đã gây dựng tại ĐTQG Việt Nam và các lứa bóng đá trẻ, HLV Hàn Quốc chưa chắc sẽ liều lĩnh với “canh bạc” tại CLB TP. HCM khi đội bóng này không đủ sức nghĩ đến việc cạnh tranh top cao tại V-League.

clb tp hcm o thoi diem hien tai khong phai la cai ten o cuoc dua vo dich v league

clb tp. hcm ở thời điểm hiện tại không phải là cái tên ở cuộc đua vô địch v-league

Điều mà CLB TP.HCM thực sự cần lúc này là một nhà cầm quân hiểu rõ tình hình đội bóng cũn như hiện trạng của V-League để có phương án tốt nhất cho đội bóng. CLB TP. HCM phải trụ hạng rồi mới tính đến phương án tái thiết, nâng cấp đội hình ở V.League 2024/2025. Gần đây, ông Chung Hae-seong cũng được liên kết với CLB TP.HCM.

Lợi thế lớn nhất của ông Chung Hae-seong rõ ràng là sự thân quen với môi trường bóng đá Việt Nam cũng như CLB TP.HCM. Ngoài ra, vị chuyên gia sinh năm 1958 – từng làm trợ lý của HLV Guus Hiddink tại đội tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002 – cũng có mong muốn quay lại làm việc ở V-League.

Xem thêm: Cựu tiền đạo đội tuyển IRAQ đánh giá thấp VIỆT NAM

Đảm bảo bạn là người đầu tiên biết đến mọi thông tin bóng đá mới nhất bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *