Lương Xuân Trường giấu bệnh tim để đá bóng

Tiền vệ Lương Xuân Trường là ngôi sao sáng giá của bóng đá Việt Nam. Anh là một trong những thành phẩm thành công của học viện đào tạo HAGL Arsenal JMG. Trong quá trình trưởng thành từ một cầu thủ trẻ, Lương Xuân Trường đã bất ngờ phát hiện ra căn bệnh ở tim. Chàng tiền vệ này đã giấu mọi người trong một khoảng thời gian để có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao. Hãy cùng bongdasoha tìm hiểu câu chuyện của Lương Xuân Trường

Lương Xuân Trường mắc bệnh tim từ trẻ

Trong một buổi chia sẻ gần đây trên trang cá nhân của mình, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những tiết lộ về căn bệnh tim của mình trong quá trình thi đấu và tập luyện. Cụ thể, Xuân Trường cho biết từ lúc còn là cầu thủ trẻ 16-17 tuổi, anh đã phát hiện ra vấn đề này.

Ví dụ khi vô tình thực hiện một động tác nào đó mà khiến cơ thể bị hẫng đột ngột một cái thì nhịp tim của Xuân Trường sẽ bị rơi vào tình trạng đánh trống ngực và nhịp tim sẽ đập tăng nhanh lên gấp đôi. Sau này Xuân Trường mới biết đây là hiện tượng cơn nhịp nhanh trên thất, là một loại triệu chứng của rối loạn nhịp tim. Tình trạng này thường diễn ra trong lúc Xuân Trường tập luyện.

“Nhiều lần trên sân tập Hàm Rồng, mình đã bị rơi vào trạng thái ấy. Nếu lúc đó mình vẫn cố gắng tập căng thì thật sự không biết điều gì sẽ xảy ra. Sau này ngẫm lại thấy nguy hiểm thực sự. Khi ấy có vài lần mình nói chuyện với các bác sĩ tại Hoàng Anh Gia Lai thì một bác sĩ có nói: lúc tập luyện nhịp tim tăng lên là bình thường, không có vấn đề gì, với cũng khó để kiểm tra ngay bây giờ. Nếu cần thì phải ra các bệnh viện lớn ở Hà Nội mới kiểm tra được”, Xuân Trường nói.

“Thế là mình bí mật trao đổi với thầy Giôm và thầy đã sắp xếp cho anh Trí phiên dịch đi cùng mình ra Hà Nội 2 ngày để kiểm tra. Và mình đã làm đủ các bài test, nhưng không làm cách nào để cho cơ thể mình rơi vào trạng thái đó được. Nên kết quả mọi thứ vẫn bình thường, không vấn đề gì cả. Nhưng mình biết chắc chắn là mọi thứ không đơn giản như vậy”.

Nhớ lại những lần vượt khó

Xuân Trường thừa nhận cứ mỗi lần như vậy, cách duy nhất để triệu chứng ấy giảm đi là phải nằm ngửa ra, hít thở thật sâu và đều. Khi đó nhịp tim đang từ khoảng 180, kêu bụp bụp bụp liên tục rồi sẽ giảm dần, chậm lại rồi trở lại như bình thường. Còn nếu Xuân Trường cứ tiếp tục tập luyện thì sẽ cảm thấy rất mệt.

Tiền vệ của CLB Hải Phòng cũng thừa nhận việc chủ động giấu vấn đề sức khỏe của mình với BHL CLB HAGL. Theo lý giải của Trường, anh lo sợ việc các HLV biết được trình trạng sức khỏe của mình sẽ không cho anh tiếp tục thi đấu cũng như tập luyện. Thường khi rơi vào trạng thái đó trong lúc tập, Xuân Trường sẽ viện cớ xin đi vệ sinh.

“Mỗi lần bị như vậy xong mình thấy cơ thể rất oải, chỉ muốn nghỉ ngay nhưng vẫn chọn cố hoàn thành nốt buổi tập. Với một vận động viên, vấn đề liên quan đến tim mạch là vô cùng nhạy cảm”, Xuân Trường kể. “Thường các VĐV gặp vấn đề về tim mạch sẽ được chỉ định dừng lại tất cả các hoạt động thể thao, cho nên mình rất sợ nếu các thầy biết sẽ không cho mình chơi bóng nữa hay sẽ bị loại khỏi học viện, nên mình quyết định giấu.

Thường khi rơi vào trạng thái đó trong lúc tập, mình sẽ xin đi vệ sinh. Nhiều hôm mình vào phòng vệ sinh rồi nằm luôn ra sàn nhà. Có lúc nhịp tim giảm, có lúc lại không giảm xuống được và mình phải duy trì điều đó đến hết buổi tập luôn”.

Sự nghiệp nhiều dịch chuyển của Lương Xuân Trường

Sau khi được đôn lên thi đấu ở V.League 2015, Xuân Trường sau đó chuyển đến thi đấu cho CLB Incheon United theo dạng cho mượn. Tại đây, tình trạng của tiền vệ người Tuyên Quang không có dấu hiệu thuyên giảm nhưng anh vẫn ngại xin nghỉ ở các buổi tập. Chỉ đến khi anh thông báo tình trạng của mình cho đội ngũ y tế của Incheon United, các bác sĩ mới đưa anh đến bệnh viện để phẫu thuật nội soi, giải quyết triệt để vấn đề của Xuân Trường.

Xuân Trường sinh năm 1995. Anh trưởng thành từ khóa I học viện HAGL Arsenal JMG. Anh sau đó tỏa sáng trong màu áo U19 Việt Nam rồi U23 Việt Nam và ĐQTG. Mùa giải 2023, Xuân Trường chia tay HAGL để khoác áo Hải Phòng, nhưng chưa thể tìm lại phong độ như trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner