Thực hiện đá Knuckle Ball chuẩn như Ronaldo

Knuckle Ball là gì? 2 cách thực hiện cú sút tạo nên lịch sử

Knuckle Ball là gì? Thực hiện kỹ năng này ra sao, ai đã thành công từ cú súc này? Chắc hẳn là những thắc mắc của nhiều anh em hiện giờ. Nếu là một người mê bóng đá thì khó bỏ qua kỹ năng đá bóng hấp dẫn như Knuckle Ball. Nội dung bên dưới sẽ cung cấp tất cả thông tin về kỹ năng này.

Bật mí về một kỹ năng đá bóng đẳng cấp Knuckle Ball 

Trên sân bóng, nhiều cầu thủ tạo ấn tượng riêng cho fan không chỉ qua những bàn thắng. Mà đôi khi chỉ cần những pha đá lắc léo, đẹp mắt đủ làm người hâm mộ yêu thích.

Một cách đi bóng đẳng cấp mà người hâm mộ thường thấy là Knuckle Ball. Vậy kỹ năng chơi bóng Knuckle Ball là gì? 

Những điều cần biết về tên gọi Knuckle Ball là gì?
Những điều cần biết về tên gọi Knuckle Ball là gì?

Tìm hiểu tên gọi Knuckle Ball là gì?

Knuckle Ball một tên gọi theo tiếng Anh và có nguồn gốc từ một thể thao bóng chày. Chính vì đường đi của quả bóng được đá ra từ cầu thủ giống đường ném của bộ môn bóng chày. Vì vậy mà kỹ năng sút bóng đẳng cấp này có tên là Knuckle Ball.

Kỹ năng còn được biết với tên gọi là đường bóng khó đoán. Bởi đường đi của bóng khi được sút sẽ lắc lư, đường bay cong với lực mạnh. Để thực hiện được kỹ năng đá Knuckle Ball, cầu thủ phải cần rất khéo léo. Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Knuckle Ball là gì?

Thời điểm áp dụng hiệu quả cú sút Knuckle Ball

Mỗi kỹ năng chơi bóng trên sân chơi bóng đều có cách áp dụng và thời điểm cụ thể. Riêng với Knuckle Ball, thời điểm để sử dụng kỹ năng là những pha sút xa, luân lưu, phạt góc. Thời điểm phù hợp là lựa chọn góc đi bóng thoáng, ít sự cản trở của đối thủ.

Để thực hiện cú sút thành công, thì chân sút phải phối hợp nhịp nhàng cùng đồng đội. Sự hỗ trợ của đồng đội sẽ giúp chân súc thực hiện cú đá này có thể ghi bàn. 

Với trường hợp đá luân lưu hay đá góc, người đá biết cách dự đoán hướng bắt bóng của thủ môn. Sau đó là ra đòn đá khiến đối thủ khó đoán được đường đi của bóng.

Cầu thủ nắm bắt thời điểm để thực hiện Knuckle Ball
Cầu thủ nắm bắt thời điểm để thực hiện Knuckle Ball

Ưu điểm và yếu điểm của kỹ năng sút Knuckle Ball là gì?

Có thể nói Knuckle Ball là một kỹ năng khó, thường được các ngôi sao tên tuổi như Ronaldo, Messi, Hulk, Roberto Carlos,… Một kỹ năng chơi hay nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện. Vậy những ưu và nhược điểm của kỹ năng Knuckle Ball là gì?

Ưu điểmNhược điểm
Đường bóng đi cong, lắc lư gây hoang mang cho đối phương.Kỹ năng Knuckle Ball mang đến tỷ lệ ghi bàn cao, thường gặp ở những ngôi sao bóng đá hàng đầu.Lực bóng mạnh, tốc độ bóng đi nhanh, xoáy vào lưới khiến đối thủ không thể trở tay.Đường bóng đẹp được người hâm mộ yêu thích, tạo nên nét nổi bật riêng cho cầu thủ.Kỹ năng để thực hiện đá chuẩn rất khó, cầu thủ cần kiên trì luyện tập.Cầu thủ muốn chơi Knuckle Ball cần có thể lực và thân hình khỏe, lực đá mạnh.Đòi hỏi là cầu thủ lâu năm, có kỹ năng chơi bóng tốt.

5 giai đoạn để thực hiện cú sút Knuckle Ball đẹp mắt

Để có một cú sút đẹp như Knuckle Ball, người đá sẽ thực hiện nhuần nhuyễn các giai đoạn trong một cú sút. Vì có được một đường đi đẹp vào thẳng lưới phải thực hiện đúng các bước. Cụ thể sẽ được nêu rõ hơn ngay sau đây với 5 giai đoạn Knuckle Ball là gì?

Đặt bóng chuẩn đúng góc đá

Đầu tiên là điểm đặt bóng, bóng đặt đúng điểm sẽ là bước đầu để có đường đi đẹp. Cầu thủ xoay trái bóng và đặt tâm bóng hướng vào phía người đá. Để khi đá chân sẽ tiếp xúc đúng vào tâm bóng tạo ra lực bóng mạnh và không bị xoáy. Điểm trọng tâm sẽ là nơi chân sút sẽ chạm vào tạo lực cực mạnh.

Chỉ cần anh em quan sát kỹ thì việc đặt bóng là bước dễ nhất trong kỹ năng này. Tâm bóng có thể xác định theo lỗ van của trái bóng. Đây cũng là cách xác định tâm mà các ngôi sao như Ronaldo hay Messi áp dụng khi đá góc.

Lấy đà, chuẩn bị tư thế đá bóng

Việc thực hiện lấy đà cho kỹ năng Knuckle Ball là gì? Sau khi đặt bóng xuống đất đúng tâm, thì cầu thủ sẽ lùi ra phía sau bóng để thực hiện lấy đà. Đây là giai đoạn để người chơi căn chỉnh sức của mình để có được lực đá mạnh. Về khoảng cách lấy đà sẽ không có quy định. Mỗi người sẽ tự cảm nhận và chọn khoảng cách lấy đà phù hợp nhất.

Người đá có thể lùi lấy đà theo hướng chéo hoặc hướng thẳng với bóng. Tùy chân thuận mà cách lùi lấy đà sẽ khác nhau. Thời điểm này, người chơi phải hiểu khả năng của bản thân để có thể vào sức phù hợp, không quá mạnh cũng không quá yếu để bóng bay đường truyền đẹp.

Giai đoạn đặt chân trụ đúng cách

Trước khi chạy đà về phía bóng để đá, cầu thủ cần xác định được chân nào trụ chân nào đá. Chạy đà nhanh dần bằng mũi bàn chân đến quả bóng trước mặt. Chân trụ sẽ đặt ngang với trái bóng cách từ 18 – 20 cm tùy vào thân hình của cầu thủ. Chân làm trụ vững chắc và tạo lực để chân đá thực hiện chạm bóng.

Ở giai đoạn này, người chơi bắt đầu có sự tính toán trong những bước chạy và chọn điểm đặt trụ. Kỹ năng được thực hiện tốt khi người thực hiện đá hiểu được bản thân, hiểu được khoảng cách bao nhiêu là đủ. Chỉ cần có sự tính toán sai đặt chân trụ xa có thể dẫn đến lực đi bóng sẽ không được tốt.

Điểm chạm giữa chân đá với bóng

Sau khi đặt chân trụ đúng vị trí, tiếp đến chân đá sẽ đưa lên và tiếp xúc với bóng. Giai đoạn chạm bóng có thể nói là khó nhất.

Vì đây là giai đoạn quyết định đường đi của trái bóng có thành công hay không. Để thành thạo thì bước này luôn được luyện tập liên tục để chạm bóng đúng cách.

Sẽ chạm bóng bằng phần lồi của những ngón chân hoặc là má phần trước của bàn chân. Điểm chạm trên bóng làm tâm bóng được xác định từ giai đoạn đặt bóng.

Chân xúc đưa từ sau lên chạm vào 2/3 trái bóng góc hướng về phía khung thành. Khi vừa chạm bóng người đá lập tức khóa cổ chân để cú sút được mạnh.

>> Xem thêm: Vị trí CDM là gì? 4 vai trò, chiến thuật quan trọng phát huy vị trí CDM trong bóng đá

Knuckle Ball là gì? Thực hiện chạm bóng và đá bóng về phía trước
Knuckle Ball là gì? Thực hiện chạm bóng và đá bóng về phía trước

Tư thế của cầu thủ – Knuckle Ball là gì?

Người thực hiện sẽ chọn tư thế phù hợp thoải mái để có thể vung chân đá. Có thể nghiêng người về phía chân trụ để đá bóng một cách nhẹ nhàng nhất.

Người đá cũng có thể đánh lừa đối phương bằng tư thế đá của mình. Kết hợp thế đá và thực hiện đá nhanh sẽ khiến đối phương khó đoán được đường bóng bay.

Với đủ 5 giai đoạn như đã nêu ra ở trên, anh em đã có thể thực hiện được cú sút Knuckle Ball. Chỉ cần tập luyện nhuần nhuyễn, khai thác kỹ năng của bản thân thì có thể tạo ra cú đá đẹp mắt. Kỹ năng đánh bóng lắc lư không khó chỉ cần hiểu đúng Knuckle Ball là gì?

Cầu thủ cần chuẩn bị gì để có cú đá Knuckle Ball tốt nhất

Sau khi tìm hiểu được kỹ năng “Knuckle Ball là gì?”, thì anh em cũng thấy độ hấp dẫn của kỹ năng này. Vậy ngoài những bước rèn luyện kỹ năng đã nêu ở trên, cầu thủ cần chủ bị để có được cú đá đẹp. Dưới đây là một số yếu tố cần cho một chân sút Knuckle Ball:

Đôi chân chạy sân nhanh nhẹn, khéo léo

Đã là một cầu thủ bóng đá, luôn đòi hỏi một thân hình cường tráng khỏe mạnh. Cầu thủ chạy sân thường tập chung vào đôi chân khỏe và nhanh nhẹn. Với một kỹ năng sút khó như Knuckle Ball không phải dễ mà có thể thực hiện được. Nếu đôi chân có lực không mạnh thì đường quay của quả bóng sẽ không lắc lư.

Rất nhiều cầu thủ thành công và được biết đến cầu thủ xuất sắc với đường đi bóng vào lưới đẹp. Knuckle Ball là gì? Thì như đã tìm hiểu ở trên, biết cách vận dụng thân hình thì bạn sẽ có được cú đá hay. Trước hết nên rèn luyện sức khỏe dẻo dai  và khéo léo trong những cú đá tung ra.

Ngôi sao thế giới Ronaldo đã khiến các fan tò mò về Knuckle Ball là gì? Bởi anh là cầu thủ sử dụng tốt kỹ năng này và có nhiều bàn thắng khi thực hiện Knuckle Ball.

Trên thực tế anh có một thể trạng tốt, kỹ năng chơi bóng giỏi. Việc thực hiện thành công nhiều pha bóng Knuckle Ball là không gì là không thể.

>> Xem thêm: WF là gì? Vai trò và nhiệm vụ quan trọng của vị trí WF trong bóng đá

Thực hiện đá Knuckle Ball chuẩn như Ronaldo
Thực hiện đá Knuckle Ball chuẩn như Ronaldo

Chọn giày theo tiêu chuẩn Knuckle Ball là gì?

Theo chuyên gia về bóng đá, việc chọn giày cũng ảnh hưởng kỹ năng chơi bóng. Và các cầu thủ đá giỏi Knuckle Ball thường chọn giày ra sân theo tiêu chí riêng.

Cầu thủ sẽ được đo kích thước chân, một chiếc giày vừa vặn sẽ tạo được sự thoải mái. Và giày không hở mũi để việc tiếp xúc với bóng thuận lợi.

Giày vừa chuẩn với chân cầu thủ, thì việc cảm nhận bóng sẽ chân thật hơn. Nên việc đo đạc cần phải cẩn thận từng chi tiết.

Cắt gọn chuẩn từ má chân cho đến mũi chân, để người chơi có thể cảm nhận được từng bước chân trên sân. Thuận tiện cho việc thể hiện các kỹ năng chân khéo léo đi bóng.

Thực hiện đúng các bước để có cú đá Knuckle Ball đẹp

Đi một đường bóng đẹp thì cầu thủ cần thực hiện đúng kỹ năng Knuckle Ball là gì? Với 5 bước đã nêu ở trên, chỉ cần rèn luyện là có thể nhuần nhuyễn.

Cùng đó là sự kiên trì, vì kỹ năng này cũng rất kho để thực hiện. Các ngôi sao có cú sút thành công nhờ kỹ năng đi bóng và biết vận dụng sức mạnh của đôi chân.

Vì vậy mà đa số những pha đi bóng Knuckle Ball đều được thực hiện bởi các ngôi sao bóng đá. Cũng có nhiều cầu thủ áp dụng kỹ thuật Knuckle Ball nhưng chưa thể chuyên nghiệp. Nhưng cũng đủ các các fan chiêm ngưỡng những pha sút bóng đẹp mắt.

Lời kết

Đi qua hết nội dung được chia sẻ, có lẽ đã giải đáp được câu hỏi Knuckle Ball là gì?. Một kỹ năng chơi bóng biết đến từ những ngôi sao hàng đầu. Đường bóng lắc lư khó đoán đường đi khiến đối phương hoang mang. Tin bóng đá Soha hy vọng với bài viết hữu ích trên giúp người xem có được thông tin cần thiết nhé.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *