Indonesia vs Iran: Thử thách khó khăn trên đường tới Asian Cup 2023

Một thất bại thảm hại

Ở trận giao hữu cuối cùng dẫn tới Asian Cup 2023, Indonesia đã phải nhận thất bại nặng nề 0-5 trước Iran. Đội tuyển Iran, nổi tiếng với kỹ năng và khả năng kiểm soát vượt trội, đã thống trị trận đấu ngay từ đầu với các bàn thắng của Saman Ghodos (10′), Rouzeh Chesmi (21′), Shariyar (30′) và Mehdi Ghayedi (70′, 87 ‘).

Chiến lược của Indonesia

Trận đấu này, huấn luyện viên Shin Tae Yong tung vào sân một đội gồm 5 cầu thủ nhập tịch: tiền vệ Jordi Amat và Elkan Baggott, Ivar Jenner và Justin Hubner, cùng tiền đạo Rafael Struick. Phần còn lại của đội bao gồm tiền vệ Rizky Ridho, Yakob Sayuri, Pratama Arhan, và các tiền đạo Marselino Ferdinan và Witan Sulaeman. Họ chơi với đội hình 3-4-3, một sơ đồ chiến thuật được thiết kế để cân bằng giữa phòng thủ và tấn công.

Sự thống trị của Iran

Iran, một đội có trình độ kỹ thuật vượt trội, đã không gặp khó khăn gì trong việc kiểm soát thế trận. Đến phút thứ 10, Indonesia đã sớm nhặt được bóng sau cú sút của Saman Ghodos. Rouzeh Chesmi và Shariyar càng đào sâu khoảng cách cho Iran với các bàn thắng lần lượt ở phút 21 và 30.
Dù nỗ lực hết mình trong hiệp hai nhưng Indonesia không thể chống đỡ được những đợt tấn công không ngừng nghỉ của Iran. Đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông Shin Tae Yong đã để thủng lưới thêm hai bàn nữa của Mehdi Ghayedi, dẫn đến tỷ số chung cuộc là 0-5.

Chuỗi thất bại của Indonesia

Trận thua này đánh dấu trận thua thứ 3 liên tiếp của Indonesia ở các trận giao hữu hướng tới Asian Cup 2023. Trong chuyến tập huấn tại Thổ Nhĩ Kỳ, đội cũng phải chịu thất bại ở 2 trận giao hữu trước Libya với tỷ số 0-4 và 1-2.

Xem thêm: Nhận định Liverpool vs Fulham: Phân tích và Dự đoán trận bán kết EFL Cup

Đội hình xuất phát

Đội hình xuất phát của Indonesia trong đội hình 3-4-3 bao gồm Ernando Ari, Rizky Ridho, Jordi Amat, Elkan Baggott, Yakob Sayuri, Ivar Jenner, Justin Hubner, Pratama Arhan, Marselino Ferdinan, Rafael Struick và Witan Sulaeman. Mặt khác, Iran chơi với đội hình 4-4-2 với H. Hosseini, Yousefi, Khalilzadeh, M. Hosseini, Hajsaf, Jahanbakhsh, Cheshmi, Ghoddos, Torabi, Asadi và Moghanlou.

Các mục tiêu phía trước?

Bất chấp thất bại, đội tuyển Indonesia và những người ủng hộ họ vẫn tràn đầy hy vọng. Đội đã thể hiện tiềm năng trong một số trận đấu, nhưng sự ổn định dường như là một thách thức. Khi chuẩn bị cho các trận đấu trong tương lai, họ sẽ cần phải nỗ lực cải thiện khả năng phòng ngự và duy trì quyền kiểm soát bóng. Hành trình đến Asian Cup 2023 vẫn tiếp tục, Indonesia quyết tâm rút kinh nghiệm và trở lại mạnh mẽ hơn.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *