HLV Philippe Troussier: ” Trận gặp Indonesia không khác gì trận chung kết “

” Trận đấu với Nhật Bản là để khẳng định giá trị bản thân. Trận đấu với Indonesia là để khẳng định vị thế của đội tuyển Việt Nam”. Một phát biểu rất đanh thép của HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo trước lượt trận thứ 2 bảng D VCK Asian Cup 2023. HLV Philippe Troussier cũng chia sẻ nhiều điều về đối thủ và cách để vượt qua đối thủ khó chịu này

HLV Philippe Troussier tự tin về các học trò

Mở đầu buổi họp báo, HLV Philippe Troussier chia sẻ về mục tiêu của đội tuyển ở hai trận đấu phía trước: ” Trận đấu với Indonesia và Iraq, đội tuyển Việt Nam sẽ chiến đấu với mục tiêu giành tối đa 6 điểm. Tuy vậy, nếu không đạt được mục tiêu trên, chúng tôi cũng sẽ tính toán để có số điểm phù hợp cùng với những yếu tố khác để vượt qua vòng bảng. Dĩ nhiên nói như vậy để thấy rằng đội tuyển Việt Nam đang có quyền tự quyết “

HLV Philippe Troussier tự tin trong buổi họp báo trước trận gặp Indonesia

Đánh giá về trận đấu với Indonesia, HLV Troussier nói thêm: “Tôi nghĩ trận đấu ngày mai cơ hội chiến thắng đang là 50/50 cho cả hai đội. Kết quả cuối cùng sẽ đến từ những chi tiết nhỏ mà cầu thủ hai đội thể hiện trên sân. Tôi nghĩ một lát nữa, HLV tuyển Indonesia cũng sẽ có phát biểu tương tự như vậy”.

“Ở trận đấu trước, tuyển Việt Nam để thua Nhật Bản. Đây không phải là kết quả bất ngờ bởi trình độ giữa hai đội hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, màn trình diễn của các cầu thủ trên sân cho thấy sự tích cực, đặc biệt là khâu kiểm soát bóng”.

“Tôi biết nếu để Nhật Bản kiểm soát bóng nhiều, họ sẽ gia tăng cơ hội ghi bàn. Chính vì vậy, tuyển Việt Nam đã giảm thiểu thời gian phòng ngự, tăng thêm sự tự tin cho các cầu thủ thông qua việc kiểm soát bóng”.

Đội tuyển Việt Nam cần kiểm soát bóng tốt trong trận gặp đội tuyển Indonesia

“Ở trong trận đấu sắp tới gặp Indonesia khâu kiểm soát bóng cũng cực kỳ quan trọng, bởi lẽ các cầu thủ cần duy trì sự tự tin, sự kiên trì cũng như chất lượng thi đấu trên sân. Chúng ta đều biết rằng Indonesia là một đối thủ rất mạnh về mặt tinh thần cũng như là sự quyết liệt. Tôi cảm nhận được rằng tất cả các cầu thủ Việt Nam sau trận đấu vừa rồi đều đang sẵn sàng, tự tin”.

Nói về mục tiêu tại Asian Cup 2023, HLV Troussier cho biết: “Nếu các bạn đi hỏi tất cả các HLV tại giải đấu, tôi tin rằng mọi người đều đặt mục tiêu chiến thắng cho đội bóng của mình. Kể cả khi đối đầu với những đội mạnh hơn thì chúng ta cũng cần hướng đến những kết quả tốt nhất. Hiện tại, mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là vượt qua vòng bảng. Như tôi đã nói, Việt Nam nắm quyền chủ động trong 2 trận này”.

HLV PHILIPPE TROUSSIER NHẬN ĐỊNH ĐỐI THỦ

Phân tích sâu hơn về Indonesia, HLV Troussier nói: “Nếu nói ấn tượng với cầu thủ nào nhất của Indonesia thì tôi ấn tượng nhất với cầu thủ số 7 Marselino Ferdinan. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, sức mạnh đội tuyển Indonesia sở hữu mạnh nhất là sức mạnh tinh thần của tập thể”.

“Như mọi người thấy, dù họ thua Iraq nhưng Indonesia đã thể hiện xuyên suốt trận đấu là tinh thần chiến đấu, bản thân họ sở hữu cân bằng cả tấn công và phòng ngự”.

“Để xét về kỹ năng cá nhân, đặc biệt ở khu vực phía trên thì ngoài Ferdinan còn có Rafael Struick, cặp tiền vệ trung tâm của Indonesia cũng rất mạnh mẽ, giàu sức chiến đấu. Tôi cho rằng trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu khó khăn cho cả Việt Nam và Indonesia”.

HLV Philippe Troussier ấn tượng về cầu thủ số 7 Marselino Ferdinan

“Trận đấu với Nhật Bản là để chúng tôi khẳng định bản thân, còn trận đấu ngày mai là để khẳng định vị thế tại Đông Nam Á. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ bước vào trận đấu ngày mai với hơn 100% sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu. Đây được xem là trận đấu chung kết với cả hai đội, giống như một trận chung kết SEA Games hay AFF Cup, bởi đội giành chiến thắng sẽ nắm giữ lợi thế lớn cho việc giành vé đi tiếp”.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *