HLV Lê Huỳnh Đức rời ghế nóng ở “Chelsea Việt Nam”

Sau thành tích khá bết bát của đội bóng đất Thủ Dầu Một thời gian qua ở V-League 2023/24. Với chuỗi 4 thất bại liên tiếp cùng Bình Dương khiến đội bóng đất Thủ thất bại trong cuộc đua vào tốp 3. HLV Lê Huỳnh Đức đã nộp đơn từ chức.

Chuỗi thất bại thứ 4 liên tiếp

Bình Dương là một trong những đội được đầu tư mạnh mẽ nhất trước mùa giải 2023-2024 với những tân binh chất lượng như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hải Huy hay Võ Minh Trọng…

Đội bóng đất Thủ cũng thi đấu tốt trong giai đoạn lượt đi và luôn xuất hiện ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Thất bại 1-3 trước Hải Phòng tại vòng 23 V-League 2023/24 khiến Bình Dương tụt xuống vị trí thứ 8 với 33 điểm, kém tốp 3 khoảng cách 6 điểm. Đây là trận đấu mà tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2, nhưng sai số ở hệ thống phòng ngự khiến đại diện đến từ miền Đông Nam Bộ trải qua chuỗi thất bại thứ 4 liên tiếp.

HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt CLB Bình Dương.
HLV Lê Huỳnh Đức dẫn dắt CLB Bình Dương.

Trên lý thuyết, Bình Dương vẫn còn cơ hội lọt vào top 3 nhưng xác suất là rất nhỏ. Khoảng cách giữa Bình Dương với vị trí thứ 3 của Hà Nội FC là 6 điểm và mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu sẽ kết thúc.

Thực tế, việc kém đội đầu bảng 11 điểm trong khi giải đấu chỉ còn 3 vòng, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức chính thức hết cửa đua vô địch ở mùa giải này. Trước thành tích bết bát kể trên, lãnh đạo CLB Bình Dương đã có cuộc làm việc với HLV Lê Huỳnh Đức sau khi đội trở về từ Hải Phòng. 

HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chính thức chia tay CLB Bình Dương

Tương lai của HLV Lê Huỳnh Đức đã chính thức được lãnh đạo đội bóng đất Thủ quyết định vào sáng 18/6. Theo đó, HLV Lê Huỳnh Đức sẽ chính thức chia tay CLB Bình Dương sau hơn một năm dẫn dắt đội chủ sân Gò Đậu, dù V-League 2023/24 chỉ còn 3 vòng đấu nữa là hạ màn. 

Trước mắt, Bình Dương bổ nhiệm HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh vào vị trí HLV tạm quyền, dẫn dắt CLB trong 3 trận còn lại của V-League 2023/24. Trận đầu tiên là cuộc tiếp đón HAGL vào ngày 20/6 tới. Vì đã thất bại trong cuộc đua vào tốp 3 nên phần còn lại của đội bóng đất Thủ chỉ còn mang ý nghĩa thủ tục. BLĐ Bình Dương sẽ bàn lại cùng nhau sau khi kết thúc mùa giải, để tìm ra “thuyền trưởng” mới cho đội bóng.

Trước đó, HLV Lê Huỳnh Đức cập bến Becamex Bình Dương tại vòng 7 V-League 2023. Ông Đức nhận nhiệm vụ ở đội bóng đất Thủ sau khi CLB này đã sa thải đến hai nhà cầm quân Lư Đình Tuấn và Nguyễn Quốc Tuấn cũng trong một mùa giải. Dưới sự lèo lái của HLV Lê Huỳnh Đức, Bình Dương chính thức trụ hạng thành công tại vòng đấu cuối cùng của mùa giải.

HLV Lê Huỳnh Đức rời ghế thuyền trưởng CLB Bình Dương
HLV Lê Huỳnh Đức rời ghế thuyền trưởng CLB Bình Dương

“HLV Lê Huỳnh Đức vừa xin nghỉ vì lý do gia đình”, một lãnh đạo CLB Bình Dương tiết lộ. Được biết, người lên làm HLV tạm quyền thay ông Lê Huỳnh Đức là một gương mặt khá quen thuộc. Đó là trợ lý Nguyễn Đức Cảnh. Cựu HLV thủ môn của ĐT Việt Nam sẽ tạm thời dẫn dắt Bình Dương ở 3 vòng đấu cuối của V-League trước khi đội bóng này tính phương án tìm HLV ngoại cho mùa giải năm sau. 

Ở vòng 24 tới, Bình Dương có cuộc tiếp đón HAGL trên sân nhà vào ngày 20/6. Dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức, đội bóng đất Thủ giành quyền trụ hạng thành công tại V-League 2023. Mùa giải 2023/2024, với nhiều sự bổ sung chất lượng như Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Duy Thường, có thời điểm CLB Bình Dương trở thành một trong những ứng viên đua vô địch cùng Thép Xanh Nam Định.

Với việc không còn mục tiêu cạnh tranh vị trí cao cũng như khó rơi xuống vị trí đá play-off trụ hạng, nhiệm vụ của Bình Dương lúc này là chỉ là cố gắng thi đấu đạt kết quả tốt để lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner