dau long vu viec 11 hoc sinh an 2 goi mi chan com

Đau lòng vụ việc 11 học sinh ăn 2 gói mì chan cơm

Sau khi cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xác minh vụ việc 11 học sinh phải ăn chung 2 gói mì tôm chan cơm, lãnh đạo trường Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 (Bắc Hà, Lào Cai) cho biết đó là sự thiếu sót trong khâu quản lý.

Vụ việc 11 học sinh ăn chung 2 gói mì chan cơm

Tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã xảy ra sự việc gây tranh cãi về chế độ ăn trưa của học sinh. Theo thông tin trên bảng khẩu phần của nhà trường, mỗi học sinh được phân 1 gói mì tôm và 1 quả trứng, nhưng thực tế, nhà trường chỉ cung cấp 2 gói mì tôm cho 11 học sinh ăn chung với cơm. Trường này có tổng cộng 174 học sinh bán trú hưởng chế độ ăn sáng này, và cũng có thông tin phản ánh thực phẩm được sử dụng để chế biến cho các em không đảm bảo về chất lượng.

nhung bua an ban tru thieu thon ca chat va luong

Những bữa ăn bán trú thiếu thốn cả chất và lượng

Xem thêm: Cô gái rời tòa ly hôn với phản ứng đặc biệt là ai?

Quyết xử lý nghiêm vụ việc đáng trách

Liên quan đến sự việc, sáng ngày 18/12, ông Bùi Văn Tiến, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đã thông báo rằng sau cuộc họp, Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 trong 15 ngày, bắt đầu từ 17/12. Hiện tại, huyện đã thành lập một đoàn kiểm tra đa ngành để xác minh sự việc, và nếu phát hiện có sai phạm, sẽ đề nghị xử lý theo quy định của pháp luật. Ông Tiến cũng nêu rõ rằng: “Việc xử lý cần phải chờ đợi kết quả của đoàn kiểm tra, và khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo ngay lập tức”.

Nhằm thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, vào ngày 17/12, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập một đoàn kiểm tra và tiến hành làm việc với Ủy ban Nhân dân huyện cùng với cơ quan giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà. Trong buổi làm việc này, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 đã giải trình về toàn bộ sự việc. Sau khi nghe và tiếp nhận thông tin cũng như ý kiến của hiệu trưởng, Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà đã yêu cầu thành lập Tổ kiểm tra bao gồm các đơn vị như Thanh tra huyện, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện, và Ủy ban Nhân dân xã Hoàng Thu Phố để kiểm tra và làm rõ các thông tin báo chí đã đưa.

ngoi truong noi xay ra su viec 11 hoc sinh an chung 2 goi mi chan com

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc 11 học sinh ăn chung 2 gói mì chan cơm

Bên cạnh đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu xử lý nghiêm những vi phạm nếu có; và đồng thời đề cao sự trung thực và khách quan trong việc báo cáo của trường và cơ quan liên quan. Trách nhiệm của hiệu trưởng trường và những người liên quan cần được xác định rõ ràng.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà phải đảm bảo ổn định hoạt động giáo dục, đặc biệt là công tác bán trú và nội trú, để không ảnh hưởng đến quá trình học tập của học sinh.

Trong ngày làm việc đó, Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác của Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 để phục vụ việc điều tra và xác minh thông tin.

Xem thêm: Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi siết chặt quản lý thuốc lá điện tử

Tại Bongda Soha, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn nguồn thông tin đa dạng lĩnh vực một cách nhanh và chính xác nhất. Theo dõi chúng tôi mỗi ngày để không bỏ lỡ thông tin thú vị nhé!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *