chu chim dat nhat the gioi co ve si rieng

Chú chim đắt nhất thế giới có vệ sĩ riêng

Sapo: New Kim, một chú chim đến từ Bỉ, đã được trao danh hiệu chim bồ câu đắt nhất thế giới sau khi một nhà sưu tầm ở Nam Phi đặt mua nó với mức giá khủng 1,3 triệu euro (hơn 35 tỷ VND) 

Giá trị thương mại của chim bồ câu

Thời gian qua, những con chim bồ câu đua có giá có thể lên đến hàng trăm ngàn USD trở thành một trong những động vật đắt đỏ nhất thế giới. Cũng không quá bất ngờ khi bồ câu là một trong những loài chim được nuôi thương mại lâu đời nhất thế giới. Từ cách đây hàng ngàn năm, những chú chim bồ câu đã được sử dụng làm thức ăn, gửi thư hay phục vụ cho mục đích giải trí, điển hình là tại gánh xiếc, những trò ảo thuật.

Từ xa xưa bồ câu không chỉ dừng lại ở việc truyền thông tin, những chú chim bồ câu còn chứng minh được sự hữu ích của mình trong chiến tranh với việc vận tải thuốc men hay thậm chí là do thám căn cứ địch nhờ camera mini được gắn trên người. Ở thời điểm hiện tại, con người nắm được phẩm chất về tốc độ và độ bền của loài chim này được con người sử dụng vào những cuộc đua.

Diễn biến cuộc đấu giá

Mới đây, Hok Van De Wouwer, một người nuôi chim bồ câu nổi tiếng ở thành phố Antwerp, Bỉ, gần đây đã rao bán tất cả bộ sưu tập chim bồ câu đua. Chỉ trong một tiếng rưỡi sau khi cuộc đấu giá diễn ra trực tuyến trên trang web Pipa Pigeon Paradise vào thứ Hai tuần trước, New Kim đã có 226 lượt đặt giá, trong đó mức cao nhất là 1,3 triệu Euro. 

truyen thong nuoi chim bo cau xuat phat tu bi va ha lan sau do lan rong den mien bac nuoc phap

Truyền thống nuôi chim bồ câu xuất phát từ Bỉ và Hà Lan sau đó lan rộng đến miền bắc nước Pháp

Đến ngày 9/12 tới, New Kim đã là con chim bồ câu đắt nhất từ trước đến nay, vượt qua kỷ lục được thiết lập bởi một chú bồ câu khác của Bỉ có tên Armando, mà một nhà sưu tập Trung Quốc đã trả 1.252.000 euro vào năm 2019.

danh hieu chim bo cau dat nhat the gioi

Danh hiệu chim bồ câu đắt nhất thế giới

Kỷ lục mới của New Kim trong các cuộc đua không có gì đặc biệt nhưng nó có một phả hệ ấn tượng. Các chuyên gia nói rằng người mua – trong trường hợp này là một nhà sưu tầm ở Nam Phi – đã trả mức giá cao “ngất ngưỡng” không phải để sử dụng trong các cuộc đua mà để nhân giống. 

Theo tìm hiểu, chú chim bồ câu có tên New Kim có giá đắt đỏ nên được bảo vệ bởi một công ty an ninh, để đảm bảo rằng không có gì xảy ra cho đến khi nó thuộc về chủ sở hữu mới.

Xem thêm: Jennie (BLACKPINK) và hồ sơ tình ái với toàn sao nổi tiếng

Vì sao chim bồ câu đua đắt giá đến vậy?

Giá trị của một chú chim bồ câu đua trước hết nằm ở “lai lịch”. Chính vì điều này mà những nhà nuôi và huấn luyện chim bồ câu đua thực hiện việc chọn giống, lai tạo rất nghiêm ngặt, cũng như chấp nhận chi đậm để mua những chú chim chất lượng cao chỉ để làm giống. Theo ước tính, mỗi nhà huấn luyện bồ câu chuyên nghiệp mỗi năm có thể tiêu tốn vài ngàn đến vài chục ngàn USD chỉ để duy trì và vận hành đàn chim của mình. Hiện nay, Bỉ, Hà Lan, Anh và một số nước phương Tây vẫn được đánh giá là nơi cho ra đời những tay đua bồ câu có chất lượng tốt nhất thế giới.

Xem thêm: Hoa hậu Ý Nhi khiến fan phải “quay xe”

Tại Bongda Soha, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn những tin giải trí mới nhất. Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *