Chiến thắng sít sao của Iran trước Hong Kong: Phân tích chi tiết trận đấu Asian Cup 2023

Chiến thắng sít sao của Iran trước Hong Kong: Phân tích chi tiết trận đấu Asian Cup 2023

Bàn thắng quyết định

Sáng 20/1/2024, Iran giành chiến thắng tối thiểu nhưng mang tính quyết định trước Hong Kong ở lượt hai bảng C Asian Cup 2023. Chiến thắng này đảm bảo cho Iran tiến vào vòng loại trực tiếp của giải đấu.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Mehdi Ghayedi của Iran ở phút 24, phá vỡ thế bế tắc trên sân. Bàn thắng là kết quả của một cú sút đẹp mắt vào góc xa, sau đường chuyền của Milad Mohammadi.

Chiến thắng sít sao của Iran trước Hong Kong: Phân tích chi tiết trận đấu Asian Cup 2023
Hong Kong cố gắng cản phá sự tấn công của Iran

Khả năng kiểm soát bóng tốt

Dù được đánh giá cao hơn nhưng Iran dường như không chơi đạt phong độ cao nhất trước Hong Kong. Tuy nhiên, họ vẫn kiểm soát hoàn toàn thế trận khi Hong Kong chỉ kiểm soát 29% thời lượng bóng trên sân.

Iran bước vào trận đấu với thế trận tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Sau một số cơ hội bị bỏ lỡ, cuối cùng họ cũng có được bàn thắng ngay giữa hiệp một.

Với lợi thế dẫn trước trong tay, Iran chơi khá nhàn nhã và thoải mái. Mặt khác, Hong Kong cố gắng đẩy đội bóng của mình lên cao hơn để tìm bàn gỡ hòa nhưng trình độ của họ chưa bằng đối thủ nên không thể gây ra nhiều khó khăn.

Dù tạo ra được những tình huống ghi bàn nhưng Iran không thể tận dụng thành công. Dẫu vậy, chiến thắng sít sao 1-0 đã giúp đội bóng 3 lần vô địch bỏ túi trọn 6 điểm sau 2 trận, qua đó giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2023 trước một vòng đấu.

Chiến thắng sít sao của Iran trước Hong Kong: Phân tích chi tiết trận đấu Asian Cup 2023
Khả năng kiểm soát bóng của Hong Kong khá tốt

Đội hình ra quân Asian Cup 2023

Đội hình xuất phát của Hồng Kông bao gồm Yapp Hung Fai, Oliver Gerbig, Chan Shinichi, Yue Tze Nam, Wu Chung Ming Vas Nunez, Tan Chun Lok, Philip Chan, Sun Ming Him, Matt Orr và Everton Camargo.

Đối với Iran, đội hình xuất phát bao gồm Alireza Beiranvand, Hossein Kanani Majid Hosseini, Milad Mohammadi, Ramin Rezaeian, Saman Ghoddos, Alireza Jahanbakhsh, Roozbeh Cheshmi, Mehdi Ghayedi, Mehdi Taremi và Shariyar Moghanlou.

Kết luận

Dù giành chiến thắng sít sao nhưng màn trình diễn của Iran trong trận đấu với Hong Kong là minh chứng cho bản lĩnh và quyết tâm của họ. Khả năng duy trì quyền kiểm soát trận đấu của đội ngay cả khi không chơi hết phong độ thể hiện sức mạnh và tiềm năng của họ tại giải đấu. Với chiến thắng này, Iran tiếp tục hành trình tại Asian Cup 2023, hướng tới những chiến thắng tiếp theo ở những vòng đấu sắp tới.
Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *