Cầu thủ phải chạy trên sân quãng đường trung bình dài bao nhiêu trong một trận đấu?

Bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có nền tảng thể lực và sức bền đáng kể. Bên cạnh đó, tốc độ cũng là một điều quan trọng trong môn thể thao vua. Vậy mỗi cầu thủ chạy trung bình bao nhiêu trong một trận đấu?

Cự ly di chuyển của mỗi cầu thủ là khác nhau

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi thể chất đòi hỏi người chơi phải chạy gần như liên tục trong 90 phút. Một trong những số liệu chính được sử dụng để đánh giá hiệu suất của người chơi là cự ly trung bình được thực hiện trong một trận đấu. Điều quan trọng là phải biết một cầu thủ chạy được bao xa vì nó cho thấy rõ về tốc độ tập luyện, sức bền và thể lực tổng thể của họ.

quang duong trung binh cua cac cau thu la khac nhau

Quãng đường trung bình của các cầu thủ là khác nhau

Khoảng cách trung bình mà một cầu thủ bóng đá đi được trong một trận đấu là khoảng 7 đến 12 km, tùy thuộc vào vị trí và cường độ của trận đấu. Tiền đạo và tiền vệ có xu hướng bao quát nhiều hơn so với hậu vệ và thủ môn. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi dựa trên phong cách chơi của từng cầu thủ, cách tiếp cận chiến thuật của đội và yêu cầu cụ thể của trận đấu.

Dưới đây là danh sách khoảng cách trung bình mà một cầu thủ bóng đá đi được mỗi trận tính bằng KM dựa trên các vị trí khác nhau:

  • Tiền đạo: 8-10km
  • Tiền vệ: 9-12km
  • Hậu vệ: 7-10km
  • Thủ môn: 2-5 km.

Hãy nhớ rằng đây chỉ là những ước tính sơ bộ và khoảng cách thực tế có thể khác nhau rất nhiều do nhiều yếu tố như phong cách chơi cá nhân của cầu thủ, cách tiếp cận chiến thuật của đội và yêu cầu cụ thể của trận đấu.

Xem thêm: Roberto Carlos có phải là cầu thủ đầu tiên bị cấm đá penalty trên thế giới?

Quãng đường di chuyển của các cầu thủ phụ thuộc vào từng mặt sân

san bong co cu ly khac nhau doi hoi quang duong di chuyen cac cau thu cung khac nhau

Sân bóng có cự ly khác nhau đòi hỏi quãng đường di chuyển các cầu thủ cũng khác nhau

Sự khác biệt về khoảng cách di chuyển trong mỗi trận đấu giữa các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ bóng đá nghiệp dư và cầu thủ bóng đá nữ có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cường độ thi đấu, phong cách thi đấu, vị trí của các cầu thủ và mức độ thể lực của các cầu thủ. 

Các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thường bao phủ một khoảng sân đáng kể trong một trận đấu, với một số cầu thủ chạy đến 11-13 km trong một trận đấu. Những cầu thủ này có thể lực và sức bền cao, đồng thời chuyển động của họ trên sân gồm các bước chạy cường độ cao, thay đổi hướng đột ngột và ép bóng cường độ cao.

Các cầu thủ bóng đá nghiệp dư, chơi ở cấp độ thi đấu thấp hơn, thường đi được ít cự ly mỗi trận hơn so với các cầu thủ chuyên nghiệp, thông thường từ 8 – 10 km mỗi trận. Cường độ và tốc độ chơi nhìn chung chậm hơn và yêu cầu về thể chất không cao.

Xem thêm: Tại sao cầu thủ không được đeo dây chuyền khi ra sân?

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner