Cái khó của Scott McTominay: Manchester United ra đòn chiến thuật

Scott McTominay của Manchester United là ngọn hải đăng hy vọng trong một mùa giải đầy thăng trầm. Sở trường ghi những bàn thắng quan trọng của anh đã làm dấy lên một cuộc tranh luận giữa người hâm mộ cũng như các chuyên gia: McTominay có nên được bố trí ở vị trí tiền đạo không?

Khả năng ghi bàn của McTominay

Dù chỉ đá chính 12 trận ở Premier League mùa này nhưng tầm ảnh hưởng của McTominay trên sân cỏ là không thể phủ nhận. Những hành động anh hùng của anh vào cuối trận, bao gồm cả bàn thắng quyết định vào lưới Aston Villa, là yếu tố then chốt cho chiến thắng của United. Với 7 bàn thắng sau 21 lần ra sân trên mọi đấu trường, bàn thắng cứ sau 172 phút của McTominay là một thành tích đáng chú ý đối với một cầu thủ chủ yếu được giao nhiệm vụ tiền vệ phòng ngự.

Cái khó của Scott McTominay: Manchester United ra đòn chiến thuật
Khả năng ghi bàn của McTominay

Cuộc tranh luận về tiền đạo

Ý tưởng để McTominay trở thành một tiền đạo không hề xa vời như người ta tưởng. Anh ấy có lịch sử chơi tiền đạo trong thời gian ở học viện, mặc dù chỉ trong thời gian ngắn. Bàn thắng cứ sau 172 phút của anh ấy trong mùa giải này là một thống kê mà ngay cả các tiền đạo cũng phải ghen tị. Tuy nhiên, bản thân McTominay đã hạ thấp lịch sử của mình ở vị trí tiền đạo, nhấn mạnh vai trò của anh ở vị trí tiền vệ.

So sánh và cân nhắc chiến thuật

Người ta đã so sánh McTominay và cựu cầu thủ United Marouane Fellaini, người cũng được biết đến với khả năng ghi bàn ở vị trí tiền vệ và thỉnh thoảng được sử dụng ở vị trí tiền đạo. Tuy nhiên, màn trình diễn của Fellaini ở vị trí tiền đạo là trái chiều, cho thấy những kỹ năng cần thiết để ghi bàn ở hàng tiền vệ khác với những kỹ năng cần thiết để dẫn dắt hàng công.

Cái khó của Scott McTominay: Manchester United ra đòn chiến thuật
So sánh và cân nhắc chiến thuật

Erik ten Hag, huấn luyện viên của Manchester United, đã thừa nhận khả năng ghi bàn của McTominay nhưng coi anh như một tiền vệ và hài lòng với những đóng góp hiện tại của anh. Các phân tích chiến thuật cho thấy rằng mặc dù những pha chạy lên phía trước và ghi bàn của McTominay rất có giá trị, nhưng việc để anh ấy ở vị trí tiền đạo có thể làm mất đi khả năng thực hiện những pha xâm nhập vòng cấm muộn và có tác động của anh ấy.

Lời phán quyết

Trong khi khả năng không chiến và những pha chạy chỗ muộn trong vòng cấm của McTominay khiến anh trở thành một mối đe dọa khung thành, thì điểm mạnh của anh được tận dụng tốt nhất ở hàng tiền vệ. Khả năng cảm nhận không gian và thời gian của anh ấy gợi nhớ đến phong cách của Frank Lampard, nhưng không có thành tích tương tự. Chơi anh ta như một tiền đạo có thể lãng phí bộ kỹ năng độc đáo của anh ta.

Cái khó của Scott McTominay: Manchester United ra đòn chiến thuật
Lời phán quyết

Kết luận

Bất chấp sự cám dỗ để khai thác phong độ ghi bàn của McTominay bằng cách xếp anh ấy đá tiền đạo, có vẻ như tài năng của anh ấy được thể hiện tốt nhất ở hàng tiền vệ. Những pha chạy muộn, cảm giác không gian và khả năng tạo ra tình trạng quá tải của anh ấy là những thuộc tính sẽ kém hiệu quả hơn nếu anh ấy là trọng tâm chính của hàng phòng ngự. Hiện tại, Manchester United và ten Hag dường như sẽ tiếp tục khai thác tài năng của McTominay từ sâu hơn trên sân, nơi anh có thể gây bất ngờ cho hàng phòng ngự và tiếp tục đóng góp những bàn thắng quan trọng.
Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner