Cà phê ruộng mùa lúa chín ngay sát thủ đô

Hiện nay, xu hướng lựa chọn những địa điểm vui chơi hay quán cà phê gần gũi với thiên nhiên được nhiều nhiều người ưa chuộng. Những địa điểm này phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp mọi người có thể thư giãn, hít thở bầu không khí trong lành, tạm thời tách biệt khỏi phố thị khói bụi xô bồ. Đặc biệt ở những gia đình có trẻ nhỏ, các bé sẽ được hoà mình với thiên nhiên, tìm hiểu những thứ mới mẻ sau những giờ học tập căng thẳng.

Cà phê ruộng lúa thì có gì?

Quán cà phê nằm giữa cánh đồng ở xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ đang là điểm check-in, thu hút hàng trăm người mỗi cuối tuần, khi vào mùa gặt.

Những chiếc chòi lợp lá cọ
Những chiếc chòi lợp lá cọ

Quán cà phê được dựng bằng những chiếc chòi lợp lá cọ nằm trên ruộng lúa, rộng khoảng 1.800 m2 giữa cánh đồng của làng Phương Bản, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Có 5 gian chính được lợp mái rơm, mái cọ để che nắng, che mưa cho du khách trong những trường hợp thật sự cần thiết. Tại đây cũng sẽ có những chiếc bàn lớn hơn, phục vụ cho những nhóm khách đông người hoặc có nhu cầu dùng thêm bữa trưa, bữa tối bên cạnh thưởng thức nước uống.

Đường gỗ quanh co giữa ruộng lúa
Đường gỗ quanh co giữa ruộng lúa

Chị Trâm Anh, chủ quán, cho biết ấn tượng với mô hình quán cà phê giữa cánh đồng lúa tại Hội An, Cần Thơ. Một lần đạp xe cùng bạn tới núi Trầm, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, bắt gặp hoàng hôn chiếu đỏ rực xuống cánh đồng lúa vàng, chị quyết định mở quán cà phê ở đây.

“Cuộc sống ở thủ đô vội vã, tấp nập, tôi muốn tạo ra một chỗ để mọi người tới được thư giãn, hít thở hương đồng gió nội”, chủ quán nói.

Người dân gặt lúa
Người dân gặt lúa

Bán lúa cho khách làm kỷ niệm

Từ đầu tháng 6 tới nay, mỗi ngày quán thu hút khoảng 100 khách, cuối tuần lên đến 400-500 khách ghé thưởng thức cà phê và ngắm cảnh đồng quê mùa gặt.

Ngồi vẽ giữa cánh đồng
Ngồi vẽ giữa cánh đồng

Mang theo họa cụ, Minh Anh, 25 tuổi, đi hơn 20 km từ quận Ba Đình đến quán ngồi vẽ giữa cánh đồng. Cô gái cho biết đây là lần đầu được ngửi mùi lúa chín, may mắn được chứng kiến cảnh những bác nông dân đang gặt.

“Tôi đã ngồi vẽ ở đây hơn 5 tiếng từ chiều đến khi hoàng hôn buông xuống, cảnh đẹp quá nên không muốn về”, Minh Anh nói.

Cà phê chuyện trò thư thái
Cà phê chuyện trò thư thái

Nguyễn Thành Trung (áo đen), 24 tuổi, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội chọn ngồi ở góc ngắm trọn cánh đồng. Ghé quán vài lần, Trung nói cảm thấy được chữa lành khi ngồi tâm sự với bạn bè trong không gian bình yên này.

“Nhà cách quán hơn 10 km, quen thuộc với cảnh đồng quê nhưng chưa từng nghĩ sẽ có chỗ uống cà phê giữa ruộng thế này”, chàng trai 24 tuổi nói.

Địa điểm thư giãn của gia đình
Địa điểm thư giãn của gia đình

Bà Lê Thúy Oanh, ở quận Hà Đông, cùng hai cháu ghé cà phê ruộng vào dịp cuối tuần. Bà cho biết đây là nơi muốn cho các cháu trải nghiệm trong kì nghỉ hè, được hít thở không khí trong lành ở vùng quê.

Người dân bó lúa đã gặt
Người dân bó lúa đã gặt

Cháu gái của bà Oanh hào hứng khi lần đầu được xem thu hoạch lúa. “Mấy bà cháu cũng mua một ít bông lúa mang về để trang trí. Tới đây các cháu còn được trải nghiệm mò cua, bắt ốc, thả diều cùng dân làng”, bà nói.

Nhóm khách đạp xe ghé qua quán
Nhóm khách đạp xe ghé qua quán

Một nhóm khách đạp xe từ nội thành Hà Nội tới quán để nghỉ chân và chụp ảnh kỉ niệm. “Trước giờ ở Chương Mỹ chúng tôi chỉ đi khám phá núi Trầm, nay lại có nơi nghỉ mới, vừa có đồ uống vừa được ngắm cảnh đẹp”, một người trong nhóm chia sẻ.

Vận chuyển lúa về tuốt
Vận chuyển lúa về tuốt

Sau khi gặt, một phần lúa bán cho khách làm kỉ niệm, phần còn lại người dân mang về tuốt.

Theo chủ quán, với những khách bỏ lỡ mùa lúa chín, có thể ngắm vào mùa nước đổ, lúc gieo mạ, lúa non. “Không gian ban đêm chăng đèn lung linh, thỉnh thoảng có đàn hát cũng níu chân khách ở lại”, bà chủ nói.

Trên thực tế, quán cà phê ruộng lúa ở Chương Mỹ này không phải quán cà phê đầu tiên có vị trí đặc biệt – giữa cánh đồng. Tận dụng địa hình thiên nhiên địa phương có những cánh đồng lúa mênh mông, mang lại cảnh sắc đẹp mắt đặc trưng, tại nhiều địa phương cả nước trước đó, cũng đã từng có rất nhiều địa điểm tương tự.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner