Bóng đá thế giới tiễn biệt huyền thoại Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer, biểu tượng của Bayern Munich và bóng đá Đức, đã qua đời ở tuổi 78, theo thông tin từ gia đình ông.

Ông là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, từng hai lần đăng quang World Cup, một lần làm đội trưởng của Tây Đức năm 1974 và một lần làm HLV của Đức năm 1990.

Ông cũng là một trong ba người duy nhất đã vô địch World Cup cả với tư cách là cầu thủ lẫn HLV. Hai người còn lại là Mario Zagallo của Brazil và Didier Deschamps của Pháp.

Beckenbauer bắt đầu sự nghiệp là một tiền vệ, nhưng sau đó đã trở thành một trung vệ xuất sắc, và được mệnh danh là “Hoàng tử của bóng đá”. Ông là người tiên phong cho vai trò của hậu vệ chạy bóng, vừa có thể phòng ngự vững chắc vừa có thể phối hợp tấn công khéo léo.

Không chỉ thành công với Đức, Beckenbauer cũng đã giành được nhiều danh hiệu với Bayern Munich, đội bóng lớn nhất của Bavaria. Ông đã giúp Bayern lên ngôi Cúp châu Âu ba lần liên tiếp từ 1974 đến 1976, Bundesliga bốn lần làm cầu thủ và một lần làm HLV, và Cúp UEFA năm 1996.

Franz Beckenbauer đã đạt được những thành công không thể quên trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Ảnh: Marijan Murat/EPA

Xem thêm: Brighton tích cực săn lùng tài năng trẻ Valentin Barco từ Boca Juniors

Ông cũng đã hai lần được trao Quả bóng vàng, giải thưởng danh giá nhất cho cầu thủ.

Beckenbauer đã gặp nhiều khó khăn về sức khỏe trong những năm cuối đời, phải chịu đựng những vấn đề về tim, mắt, Parkinson và mất trí nhớ.

Beckenbauer đã từng làm giám đốc thể thao cho Marseille, sau khi rời khỏi ghế HLV của Đức.

Trong sự nghiệp đầy vinh quang của mình, ông cũng đã có thời gian thi đấu cho New York Cosmos và Hamburger SV.

Ông cũng từng bị điều tra vì bị cáo buộc tham nhũng và vào năm 2014, đã bị FIFA cấm hoạt động 90 ngày vì không hợp tác với cuộc điều tra về quá trình đấu thầu cho các World Cup năm 2018 và 2022.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức thú vị nào diễn ra trong giới!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *