blackpink xep tren bts ve mat doanh thu luu dien

BlackPink xếp trên BTS về mặt doanh thu lưu diễn

Sapo: Ngày 2/12, truyền thông Hàn Quốc rầm rộ đưa tin 4 cô gái của nhóm Blackpink lọt top 10 trên “Bảng xếp hạng các chuyến lưu diễn hàng đầu cuối năm của Billboard 2023” chỉ với 29 buổi diễn.

Thành tích của BlackPink trong tour diễn vòng quanh thế giới

Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Born Pink” vừa qua được đánh giá cao đã giành được một vị trí quan trọng trong danh sách cuối năm của Billboard. Với chỉ 29 trong số 66 buổi biểu diễn (chỉ tính riêng trong năm 2023) của 4 cô gái Blackpink từ World Tour “Born Pink”, họ đã thiết lập một chuẩn mực mới trong ngành công nghiệp K-pop khi được xếp hạng là nghệ sĩ K-pop hàng đầu trên bảng xếp hạng cuối năm 2023 của Billboard.

blackpink lap thanh tich moi cuoi nam

Blackpink lập thành tích mới cuối năm

Blackpink đã đạt được tổng doanh thu ấn tượng là 148,3 triệu USD từ 29 buổi diễn này, thu hút khoảng 703.000 khán giả. Thành tích quan trọng này giúp họ lọt vào top 10 nghệ sĩ toàn cầu có chuyến lưu diễn thành công nhất trong năm.

Blackpink bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới “Born Pink” vào tháng 10/2022, thu hút khán giả trên toàn thế giới tại một số thành phố lớn. Trong gần một năm, hành trình âm nhạc của 4 cô gái tiếp tục đi qua nhiều quốc gia trên thế giới, đỉnh điểm là đêm diễn hoành tráng vào tháng 9 tại Gocheok Sky Dome ở Seoul, Hàn Quốc.

show born pink cua blackpink tai svd my dinh

Show “Born Pink” của Blackpink tại SVĐ Mỹ Đình

Theo báo cáo được cung cấp bởi Touring Data, cho đến nay, “Born Pink” của Blackpink đã kiếm được hơn 260 triệu USD chỉ trong 56 buổi biểu diễn được báo cáo trong tổng số 66 buổi biểu diễn. Thành tích này giúp Born Pink trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của nghệ sĩ nữ ở châu Á (tính cả nhóm nhạc và nghệ sĩ solo) nói chung và có doanh thu cao nhất đối với nghệ sĩ châu Á trong lịch sử (vượt trên cả BTS).

Chính chuyến lưu diễn này đã đưa Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên sau 18 năm giành được “Billboard Music Awards” kể từ Destiny’s Child năm 2005. 

chinh show born pink da giup blackpink ghi dau an tren bxh billboard

Chính show “Born Pink” đã giúp Blackpink ghi dấu ấn trên BXH Billboard

Xem thêm: Taylor Swift kiếm hơn 100 triệu USD từ Spotify

Tầm ảnh hưởng quốc tế của BlackPink

Giữa sự phát triển không ngừng của làng nhạc K-pop, rất ít nhóm nhạc tạo được dấu ấn đáng kể và có tầm ảnh hưởng như Blackpink. 4 cô gái được truyền thông Hàn Quốc khen nổi tiếng với vẻ đẹp, tài năng và thành công liên tục trên các bảng xếp hạng âm nhạc cũng như doanh thu các show diễn.

Sự thống trị của Blackpink ở các bảng xếp hạng Billboard trong những năm qua là một trong những khía cạnh được khán giả quan tâm dù hiện tại, nhóm chưa có sản phẩm mới. Ngày 6/12/2023, nhiều nguồn tin cho biết 4 cô gái đã gia hạn hợp đồng với công ty, hứa hẹn nhiều năm hoạt động bùng nổ cùng nhau.

Xem thêm: Nữ MC con gái cựu danh thủ gây sốt mạng xã hội

Cập nhật những tin tức mới nhất trong giới giải trí bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *