|

Nóng: Bầu Đức chê HLV Troussier bảo thủ và đố kị

Thất bại của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia đã khiến NHM cảm thấy rất thất vọng khi thầy trò HLV Philippe Troussier đã sớm dừng bước tại vòng bảng. Một người hâm mộ đặc biệt đã lên tiếng để chia sẻ ý kiến về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam cũng như về HLV Philippe Troussier. Đó là ông bầu Đoàn Nguyên Đức – chủ tịch CLB LP Bank Hoàng Anh Gia Lai – người có công rất lớn trong việc ký hợp đồng với HLV tiền nhiệm của đội tuyển Park Hang Seo. Bầu Đức cũng là một người rất thẳng thắn và dám nói thẳng những suy nghĩ của bản thân. Điều này một lần nữa được thể hiện qua những chia sẻ mới đây của bầu Đức với truyền thông sau trận thua của đội tuyển Việt Nam

Bầu Đức thất vọng về HLV Philippe Troussier

Trả lời phỏng vấn truyền thông, Bầu Đức chia sẻ về sự thất vọng của ông với màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam: ” Cũng như mọi người hâm mộ Việt Nam, tôi rất buồn và có phần bức xúc. Bởi, đội tuyển thi đấu quá bạc nhược. Hơn bốn năm qua, chúng ta luôn “đè ngửa” Indoneisa ra để đá, luôn từ hoà đến thắng họ trên mọi đấu trường. Còn hôm qua, chúng ta ở cửa trên nhưng đá dưới màu. Tôi nghĩ, không nên đổ lỗi cho sai lầm của trung vệ Nguyễn Thanh Bình, bởi đội tuyển thua mọi mặt, thua cả hệ thống. Các tuyến của chúng ta tỏ ra thiếu kết dính, không có mảng miếng cụ thể, cầu thủ không gây được sức ép lên đối thủ. Nhiều cầu thủ được HLV Philippe Troussier lựa chọn tỏ ra non kinh nghiệm, đá cả trận không giải quyết được gì. Ngược lại, trong khu kỹ thuật còn có những cầu thủ kinh nghiệm như Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh hay Đỗ Duy Mạnh không được trọng dụng, hoặc chỉ được vào sân ở những phút cuối, không đủ thời gian để thay đổi cục diện.”

Ông Đoàn Nguyên Đức thất vọng về màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam

Ông bầu này cũng chỉ ra nguyên nhân dẫn tới thất bại của đội tuyển: ” Tôi không kể công, nhưng năm 2017, khi tôi còn là phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, tiêu chí chọn HLV cho đội tuyển được đặt ra phải là người châu Á, vì họ phù hợp với văn hoá lẫn môi trường bóng đá của chúng ta. Do đó, chúng tôi mới tìm đến Nhật Bản và sau đó là Hàn Quốc với HLV Park Hang-seo.

Chính ông Park đã tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam mà xưa nay chưa ai làm được. Để có lịch sử đó, với chức vô địch Đông Nam Á, hai HC vàng SEA Games, vào tứ kết Asian Cup, vào vòng loại thứ ba World Cup, á quân U23 châu Á…. là nhờ vào lứa cầu thủ như Duy Mạnh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Quang Hải, Xuân Trường Tiến Linh… Tôi không thể kể hết, nhưng chính họ là những người tạo nên lịch sử. Vậy tại sao bây giờ họ bị ngó lơ?

HLV Park Hang Seo có mối quan hệ thân thiết với chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức

Khi Park Hang Seo không còn làm HLV nữa, người khác lên thay phải kế thừa thành quả đó. Đằng này, ông Troussier đã ganh tỵ, đố kỵ, bảo thủ, phủ nhận hết lịch sử thì làm sao có thể thành công? Tôi rất tiếc cho một cầu thủ tài năng như Hoàng Đức. Giải này không thể góp mặt vì chấn thương, nhưng trước đó trong các đợt tập trung cũng không được sử dụng. Hay Hùng Dũng, Văn Toàn, Văn Thanh giàu kinh nghiệm chỉ ngồi dự bị hôm qua. Và rất nhiều cầu thủ khác đã thành danh, đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp cũng không được trọng dụng dưới thời HLV Troussier. Nói như thế để thấy rằng, Troussier đang phá nát bóng đá Việt Nam. Nhìn những cầu thủ đã làm rạng danh bóng đá Việt Nam, là những niềm kiêu hãnh của chúng ta bây giờ bị cho ra rìa, tôi xót lắm.”

Bầu Đức bi quan về tương lai của bóng đá Việt Nam

Chứng kiến màn trình diễn của các tuyển thủ đội tuyển, bầu Đức thốt lên sự thất vọng về tương lai của bóng đá Việt Nam: ”

Tôi nói thật, đá như thế này chỉ nằm mơ thôi chứ không có giấc mơ World Cup nào ở đây cả. Park Hang-seo nói ít làm nhiều, còn Troussier nói nhiều nhưng làm ít. Chúng ta đang bị ông ấy ru ngủ thôi. Muốn kế thừa thì phải tôn trọng cái cũ, sự kết hợp hài hoà giữa hai thế hệ mới mang đến thành quả. Ở đây, tôi thấy ông ấy sử dụng cầu thủ trẻ quá nhiều, thậm chí có nhiều người mà tôi còn không biết tên. Mà thử hỏi các bạn, đây là đội tuyển quốc gia chứ đâu phải đội trẻ, đội U đâu mà sử dụng cầu thủ trẻ? Để một đội tuyển quốc gia mạnh là phải sử dụng những cầu thủ tinh hoa của nền bóng đá đó chứ.

Đội tuyển Việt Nam để lại nỗi thất vọng lớn tại Asian Cup 2023

Hôm trước tôi xem Thái Lan đá mà sướng, nhưng hãy xem họ sử dụng cầu thủ nào? Họ có dùng trẻ không, họ sử dụng toàn cầu thủ kinh nghiệm đấy chứ vì họ tôn trọng giải đấu và tôn trọng người hâm mộ. Ngược lại, chúng ta đừng nói HLV Troussier không có thời gian, đó là sai lầm. Ông ấy đã có một năm làm HLV trưởng Việt Nam rồi nhưng SEA Games lại chỉ giành HC đồng trong khi trước đó ông Park giành liên tiếp hai HC vàng. Đến Asian Cup này cũng vậy, loại sớm từ vòng bảng.

Nhiều người ủng hộ ông ấy vì cho rằng lối đá kiểm soát đẹp mắt gì đó. Nhưng tôi thì không. Bởi lẽ, đá kiểm soát nhưng phải có thành quả. Park biết liệu cơm gắp mắm, đá với đội nào chuẩn bị chiến thuật, con người phù hợp với đội đó chứ không phải cứ đội nào cũng kiểm soát bóng như ông Troussier. Tôi nói không xa, khi Park nắm đội tuyển, Việt Nam hoà Nhật Bản 1-1, còn bây giờ Troussier để thua 2-4 nhưng lại được ca lên mây. Thật sự không hiểu nổi, quá sai lầm.”

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *