barra san bay co duong bang bien mat hai lan moi ngay

Barra – Sân bay có đường băng biến mất hai lần mỗi ngày

Trên thế giới có rất nhiều sân bay đặc biệt cả về mặt kiến trúc lẫn địa thế. Trong số đó, phi trường Barra trở nên đặc biệt hơn cả khi sử dụng bãi biển làm đường băng và chỉ lộ ra khi thủy triều rút.

Vị trí địa lí, dân cư

Sân bay Barra có tên chính thức là Sân bay Barra International (BRR). Phi trường này nằm trên đảo Barra thuộc quần đảo Outer Hebrides cách bờ biển phía tây Scotland hơn 64 km. Với những người đam mê về ngành hàng không, sân bay Barra là cái tên đặc biệt, thậm chí là khác thường nhất thế giới bởi hiện tượng đường băng thường xuyên biến mất. 

san bay barra la san bay dac biet khi co duong bang bong bien mat

Sân bay Barra là sân bay đặc biệt khi có đường băng bỗng biến mất.

Lý do sân bay Barra biến mất hai lần mỗi ngày

Cụ thể, khi thủy triều dâng cao, đường băng của sân bay Barra bị nước nhấn chìm nhưng khi con nước rút, nó lại hiện ra một cách vô cùng thần kỳ. Các chuyến bay cũng được điều chỉnh theo thời gian thủy triều để đảm bảo an toàn.

XEM THÊM: Mê mẩn trước những thác nước kỳ vĩ tại Việt Nam

Cách bay đến Barra

Rất nhiều du khách đã tìm tới Scotland để được một lần trong đời trải nghiệm cảm giác được hạ cánh trên đường bằng độc đáo nhất thế giới. Theo tìm hiểu, để trải nghiệm hạ cánh ở nơi đường băng bỗng biến mất, các du khách có thể đặt chuyến bay từ sân bay Glasgow (Scotland) đến đảo Barra của hàng hàng không Loganair. Do tính chất an toàn của chuyến bay, hãng khai thác dịch vụ bay trên chỉ sử dụng loại máy bay hạng nhẹ tên Twin Otter. 

Hạ cánh xuống được đường băng bỗng dưng biến mất của sân bay Barra, các phi công phải sử dụng kinh nghiệm và phán đoán của bản thân. Bởi khác với những đường băng tiêu chuẩn, nơi hạ cánh của sân bay Barra không có đèn và hướng dẫn, lúc này các phi công phải nắm rất rõ giờ thủy triều lên và xuống để có thời gian chính xác nhất để hạ cánh tại Barra. Một trải nghiệm mang đến sự thích thú cho nhiều du khách khi tới sân bay Barra đó là khi máy bay hạ cánh do đường băng được tạo nên từ bãi biển nên lúc tiếp đất máy bay sẽ đỡ xóc hơn.

do duoc tao nen tu cat bien nen trai nghiem ha canh tai san bay barra vo cung khac biet

Do được tạo nên từ cát biển nên trải nghiệm hạ cánh tại sân bay Barra vô cùng khác biệt.

Tại sân bay Barra, luôn có nhân viên làm nhiệm vụ đặc biệt đó là kiểm tra bãi biển và ngăn không cho người dân nhặt sò trên đường băng. Bên cạnh đó, chính nhân viên này cũng đảm nhiệm vai trò làm thủ tục check in, kiểm tra an ninh, khuân vác hành lý kiêm kiểm soát không lưu.

Ngoài máy bay như kể trên thì các du khách có thể đến đảo Barra bằng phà. Họ sẽ cần đi thuyền 5 phút từ khu định cư chính trên trên đảo Castlebay, xuyên qua lâu đài Kisimul. 

Cách hoạt động du lịch tại Barra

Các trải nghiệm khác trên đảo gồm tản bộ dọc theo những bãi biển cát trắng, đạp xe hoặc lang thang quanh đảo, chèo thuyền kayak, khám phá văn hóa lịch sử địa phương


XEM THÊM: Khám phá 5 khách sạn, resort Việt thắng giải “hàng đầu thế giới” 2023

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *