hlv troussier luon nghiem khac va doi hoi tinh ky luat cao

HLV PHILIPPE TROUSSIER với “BÀN TAY SẮT” 

HLV Troussier đã áp dụng phương pháp “bàn tay sắt” ở ĐT Việt Nam, không một ai chắc suất đá chính.

HLV Troussier sẵn sàng “gạt” những ngôi sao không phù hợp với triết lý

Trong những đội bóng từng đi qua, HLV Philippe Troussier luôn được nhớ đến là vị chiến lược gia có kỷ luật thép. Với nhà cầm quân người Pháp, trong đội bóng mà ông dẫn dắt sẽ chẳng có ai là ngôi sao và thành tích của tập thể luôn phải đặt lên hàng đầu. ĐT Việt Nam hiện tại cũng không phải ngoại lệ, khi ông sẵn sàng gạt bỏ những trụ cột đang có phong độ tốt như Hồ Tấn Tài hay Nguyễn Hoàng Đức để trao cơ hội cho những gương mặt trẻ. Tuy nhiên, HLV Troussier khẳng định ông không làm việc này theo cảm xúc và không khép lại cánh cửa lên tuyển với bất kỳ cầu thủ nào. “Phù thủy trắng” luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho những cầu thủ qua những cơ hội mà chính bản thân họ tạo ra. Bên cạnh đó, HLV Troussier cũng sẵn lòng giúp đỡ các học trò bên ngoài sân cỏ.

Về trường hợp của Hoàng Đức, lý giải cho việc không sử dụng tiền vệ của Viettel trong 2 trận đấu vòng loại World Cup 2026, HLV Troussier nói: “Hiện tại trong đội hình tuyển Việt Nam, không có ai thi đấu ở nước ngoài. Nếu muốn giành kết quả tốt, chúng ta phải đồng bộ về khâu tổ chức không bóng, tổ chức phòng ngự và tôi cho rằng Hoàng Đức chưa đáp ứng được điều này. Quả bóng vàng Việt Nam năm nay có thể thuộc về cậu ấy, nhưng tôi muốn cậu ấy đóng góp nhiều hơn nữa. Trong những đợt hội quân gần đây, tôi luôn luôn thúc đẩy cậu ấy tối đa và tôi mong cậu ấy hiểu”.

Hoàng Đức đang bị thất sủng dưới thời HLV Troussier

Hoàng Đức đang bị thất sủng dưới thời HLV Troussier

Trước đó, ở đợt tập trung FIFA Days tháng 6, vị chiến lược gia người Pháp đã gửi lời cảnh báo dành cho những ngôi sao đang xuất ngoại: “Nếu đánh giá về phong độ tại CLB, Nguyễn Quang Hải không xứng đáng được triệu tập lên tuyển. Tương tự như vậy là trường hợp của Nguyễn Công Phượng”. Có thể thấy, tuyên bố thẳng, thật của HLV Troussier gửi đến những cầu thủ con cưng của HLV Park Hang-seo trước đây, cần phải nỗ lực hơn rất nhiều để giành một suất đá chính, điều mà họ chắc chắn có được dưới thời nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Trong những đợt tập trung đội tuyển, HLV Troussier đều tin tưởng Trương Tiến Anh cho vị trí hành lang phải. Tuy nhiên, khi nhận thấy dấu ấn mà Trương Tiến Anh để lại chưa đủ tốt, ông sẵn sàng loại cầu thủ Viettel ngay khi bước vào giải chính thức, để tìm về một Văn Thanh đang có phong độ cực cao ở CLB Công an Hà Nội. Thậm chí, HLV Troussier còn xuống tận đại bản doanh của CLB để gặp Vũ Văn Thanh, hỏi cầu thủ này 3 câu về các vấn đề chuyên môn. Trước ánh mắt quyết tâm, khát khao cống hiến và thái độ cầu thị của chàng hậu vệ này, ông lập tức trao suất đá chính cho cậu học trò.

van thanh rang ro khi duoc tro lai khoac ao dt viet nam

Văn Thanh rạng rỡ khi được trở lại khoác áo ĐT Việt Nam

Xem thêm: Lí do HLV Mano Polking ra đi, Ishii được bổ nhiệm

Đặt tập thể lên hàng đầu, trao cơ hội cho những cầu thủ biết nỗ lực

Trước SEA Games 32, HLV Troussier từng yêu cầu hậu vệ Hồ Văn Cường thôi tập khi cầu thủ này không làm đúng giáo án mà ban huấn luyện đề ra. Ông nói: “Ok, stop training. Go out. Finish out” (tạm dịch: “Thôi, đủ rồi. Đi ra ngoài. Kết thúc buổi hôm nay”). Đây có lẽ là quyết định nặng nề nhất trên sân tập của HLV Troussier tới lúc này và đặc biệt là với một cầu thủ có tuổi đời còn rất trẻ. Theo đánh giá của nhiều người, đây có thể là dấu chấm hết của Hồ Văn Cường dưới triều đại của HLV Troussier. Mặc dù vậy, bằng những cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi, hậu vệ SLNA được trao cơ hội đá chính ở trận tranh Huy chương Đồng SEA Games 32 và lập một cú đúp vào lưới U23 Myanmar. Sau giải đấu này, Hồ Văn Cường còn tiếp tục được tập trung ở ĐTQG và ra sân khá thường xuyên.

Có thể thấy, việc loại bỏ công thần, trọng dụng những cầu thủ trẻ, theo đuổi triết lý kiểm soát bóng và áp dụng tính kỷ luật nghiêm khắc, là những gì mà HLV Troussier mong muốn đưa bóng đá Việt Nam phát triển không chỉ trong khu vực mà còn cả quốc tế.

Xem thêm: Filip Nguyễn có quốc tịch Việt Nam, sẵn sàng cạnh tranh với Đặng Văn Lâm ở ĐTQG

Để cập nhật những thông tin chính xác và mới nhất về bóng đá, hãy truy cập Bóng đá́ Việt Nam Soha. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tin tức bóng đá hấp dẫn và đáng tin cậy.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *