Thẻ đỏ Irad

AFC bảo vệ trọng tài rút thẻ đỏ cho cầu thủ Iraq

Sau khi trọng tài Alireza Faghani rút thẻ đỏ cho cầu thủ Aymen Hussein của Iraq trong trận đấu vòng 1/8 Asian Cup 2023, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đứng ra ủng hộ quyết định này.

Trận đấu giữa Iraq và Jordan diễn ra vào ngày 2/2, Iraq đang dẫn 2-1 ở phút 75 khi Aymen Hussein ghi bàn. Tuy nhiên, cầu thủ này đã bị trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 và bị đuổi khỏi sân vì trì hoãn quá mức việc bắt đầu lại trận đấu. Iraq phải chơi thiếu người và để Jordan lội ngược dòng thắng 3-2 ở những phút cuối cùng, qua đó bị loại khỏi giải đấu.

thẻ đỏ tranh cãi của Iraq
Pha ăn mừng khiến cho Aymen Hussein nhận thẻ vàng thứ hai rời sân.

Xem thêm: Kỷ nguyên Troussier: Những thay đổi, nghi ngờ và tương lai bất định sau hành trình tại Asian Cup 2023

Quyết định của trọng tài Alireza Faghani đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, bởi nhiều người cho rằng cầu thủ Jordan cũng đã ăn mừng tương tự nhưng không bị phạt. Ngoài ra, trọng tài này cũng bị các CĐV Iraq tấn công trên mạng xã hội, thậm chí có người đe dọa giết ông.

Để giải thích cho quyết định của mình, AFC đã đưa ra thông báo vào hôm nay 2/2: “Chúng tôi xin làm rõ những thắc mắc bằng cách cung cấp cách giải thích toàn diện về luật thi đấu và lý do chính đáng đằng sau quyết định của trọng tài. Trên sân, trọng tài đã rút thẻ vàng đầu tiên cho Aymen Hussein ở phút 45+3 (vì có lời lẽ và hành động bất đồng quan điểm), thẻ vàng thứ 2 ở phút 77 (vì trì hoãn quá mức thời gian bắt đầu lại trận đấu), và thẻ đỏ theo sau vì hành vi phạm lỗi cảnh cáo thứ 2”.

Thẻ đỏ tranh cãi của Iraq
Pha ăn mừng của các cầu thủ Jordan trong hiệp 1

AFC cũng nói thêm: “Trọng tài đã tuân thủ luật thi đấu của IFAB (Hội đồng bóng đá quốc tế) khi xử lý các tình huống. Theo Luật 12 (phạm lỗi và hành vi sai trái – hành động kỷ luật: trì hoãn bắt đầu lại trận đấu), trọng tài phải cảnh cáo những cầu thủ trì hoãn quá mức việc bắt đầu lại trận đấu”.

“Aymen Hussein đã trì hoãn quá mức việc bắt đầu lại trận đấu, sau khi ghi bàn thắng ở phút 75. Trong lúc cầu thủ ăn mừng, trọng tài đã cảnh cáo Aymen Hussein 3 lần trước khi rút thẻ vàng thứ 2. Đây là quyết định đúng đắn của trọng tài”, AFC khẳng định.

Trở thành một fan bóng đá đích thực bằng cách theo dõi Bongda Soha ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức bóng đá thú vị nào!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *