8 bai tap tai gia tuy don gian nhung vo cung hieu qua

8 bài tập tại gia tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Sapo: Việc sở hữu thân hình thon gọn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn để loại bỏ những tảng mở thừa khó chịu trên cơ thể. Cùng bỏ ra vài phút để tập luyện với 8 bài tập tại nhà để có một thân hình tuyệt đẹp đón Tết.

1. Squat (Gập đùi)

Squat là một động tác tập rất phổ biến và cũng không kém phần đơn giản để thực hiện:

  • Đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai.
  • Hạ cơ thể xuống như ngồi ghế, giữ đầu gối không vượt quá phần hông của bạn.
  • Đẩy cơ thể lên trở lại vị trí đứng.
dong tac squat gap dui

Động tác Squat (Gập đùi)

2. Push-up (Chống đẩy)

Đây cũng là một động tác phổ biến và cực kì hiệu quả để tăng cơ bắp. Nằm xuống sàn, bắt đầu vào tư thế truyền thống (hai tay rộng bằng vai và chống bằng bàn tay trong khi hai bàn chân chụm lại và chịu lực bằng mũi chân. Đưa cơ thể xuống bằng cách gập hai tay và đẩy lên trở lại.

3. Lunges (Bước chân)

Động tác này nhìn có vẻ đơn giản nhưng có hiệu quả cao:

  • Đứng thẳng, bước một bước ra phía trước, hạ cơ thể xuống cho đến khi đùi thẳng góc.
  • Đẩy cơ thể lên và quay trở lại vị trí đứng.
dong tac lunges buoc chan

Động tác Lunges (Bước chân)

XEM THÊM: Bí kíp giảm cân cấp tốc tại nhà để đón Giáng sinh chuẩn “dáng xinh”

4. Plank (Tư thế planking)

Nằm xuống sàn tựa như chống đẩy nhưng chịu lực bằng khuỷu tay vuông góc thay vì bàn tay. Giữ cơ thể thẳng như một thanh sắt từ đầu đến chân và cố gắng giữ nguyên tư thế.

5. Burpees

Bắt đầu từ tư thế đứng, hạ cơ thể xuống, thực hiện một push-up, đứng dậy và nhảy lên cao. Lặp lại liên tục cho đến khi hết nhịp.

6. Mountain Climbing (Leo núi)

Các trung tâm leo núi có thể giúp bạn vận động toàn cơ thể, tuy nhiên bạn vẫn có thể tập các động tác này ngay tại nhà. Tư thế plank, đưa đầu gối lên ngực xen kẽ như đang leo núi.

7. Tricep Dips (Nghiêng cánh tay)

Sử dụng một bàn hoặc ghế, đặt tay sau lưng và hạ cơ thể xuống bằng cách uốn cánh tay. Động tác này sẽ giúp người tập vận động toàn thân một cách dễ dàng.

8. Crunches (Tập bụng)

Nằm xuống sàn, đưa vai và chân lên, cố gắng đưa đầu gối gặp gấp mặt.

Chú ý khi tập gym tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất

Tập gym tại nhà sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian, phát triển cơ bắp, đốt mỡ hiệu quả. Các bài tập tại nhà thường không cần dụng cụ hoặc chỉ yêu cầu một số dụng cụ đơn giản có thể tự trang bị. Tuy nhiên, để luyện tập gym tại nhà đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Cần có kế hoạch và chương trình luyện tập phù hợp, cho các nhóm cơ hay đốt mỡ toàn thân. Hiểu về nhu cầu và tình trạng cơ thể để lựa chọn bài tập, và tần suất phù hợp.
  • Các bài tập tại nhà thực hiện từ 30 phút đến 1 tiếng, tăng dần cường độ và độ khó để không gây chấn thương, nhức mỏi cơ bắp. Tập tại nhà cũng cần có thời gian để cơ bắp nghỉ ngơi và phục hồi.
  • Thực hiện các tư thế tập chuẩn xác, không còng lưng khi nâng tạ hay hạ tạ quá nhanh tránh gây chấn thương lên cột sống và các vùng cơ bắp khác. 
  • Chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp tăng hiệu quả đốt mỡ, lấy lại vóc dáng cân đối. Tăng cường thực phẩm giàu protein, rau xanh và trái cây, uống đủ nước… Hạn chế thức ăn nhanh, chất kích thích sẽ phá vỡ các bài tập.

Hãy tăng dần độ khó của các bài tập khi cơ thể bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Lưu ý rằng việc duy trì một lịch trình tập luyện đều đặn là quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu có vấn đề về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình tập luyện nào mới.

XEM THÊM: Mẹo hay sử dụng điện thoại, máy tính bảng

Hãy cùng với Bongda Soha đón xem các thông tin nóng hoặc các thay đổi nào trong thế giới bóng đá!

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *