6 cách chi tiêu nhỏ nên áp dụng nếu bạn muốn thành công

Nếu bạn muốn trở nên thành công hơn thì điều quan trọng là bạn phải phát triển một số thói quen tốt.

Thứ 1, hãy kiên quyết nói không với việc chạy theo xu hướng tiêu dùng

Hiện nay, nhiều bạn trẻ mù quáng chạy theo những gì mình thấy người khác đang theo đuổi, bất kể họ có thực sự cần nó hay không. Khi cảm thấy thích một món đồ nào đó, chúng ta vội vàng mua một món đồ thời trang nào đó mà không do dự, nhưng rốt cuộc nó lại nằm im ở nhà. Chúng ta nên giống như những người mua sắm lý trí và chỉ mua những thứ chúng ta thực sự cần.

Không chạy theo số đông khi mua sắm
Không chạy theo số đông khi mua sắm

Thứ 2, đừng chạm vào những thứ mà bạn “không đủ khả năng chi trả”

Vì cái gọi là thể diện, một số người trẻ nhất quyết mua những món đồ xa xỉ vượt quá khả năng tài chính của mình như xe hơi sang trọng, túi xách hàng hiệu, khiến họ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất và chất lượng cuộc sống sa sút đáng kể.

Cũng giống như một người mà tôi biết có mức lương trung bình hàng tháng nhưng nhất quyết phải vay tiền để mua một chiếc ô tô sang, cuối cùng, phần lớn tiền lương hàng tháng của anh ấy được dùng để trả khoản vay mua ô tô, và cuộc sống của anh ấy rất eo hẹp. Chúng ta phải tiêu dùng theo điều kiện thực tế và chỉ mua những gì mình có khả năng chi trả.

Thứ 3, bạn cần học cách lập ngân sách cẩn thận khi nói đến chi phí đi lại

Đây là một trong những khoản chi tiêu cố định hàng tháng của nhiều người. Nếu bạn có thể rút ngắn thời gian đi lại hoặc chọn cách di chuyển tiết kiệm hơn, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Cân nhắc kỹ cho chi phí đi lại
Cân nhắc kỹ cho chi phí đi lại

Thứ 4, hãy sử dụng nền tảng đồ cũ một cách khôn ngoan

Ngày nay, có rất nhiều nền tảng đồ cũ cho phép chúng ta mua những gì mình muốn với giá cả phải chăng. Hơn nữa, những mặt hàng bạn không cần có thể được bán trên đó để thực hiện việc tái chế tài nguyên. Giống như chiếc điện thoại di động cũ mà tôi có, tôi đã tìm được chủ nhân mới thông qua nền tảng đồ cũ và đã bán nó với 1 số tiền kha khá.

Nhiều bạn trẻ có tủ quần áo đầy ắp nhưng chỉ mặc vài món đồ thường xuyên. Chúng ta chỉ nên mua những bộ quần áo thực sự phù hợp với mình và đúng thứ mình cần, thay vì cứ đòi hỏi thêm. Hãy nhớ mang theo cốc nước, bộ đồ ăn, ô và các thiết bị khác của riêng bạn khi ra ngoài. Điều này có thể giảm bớt những chi phí không cần thiết và tránh mua phải hàng giá cao.

Thứ 5, hãy duy trì tập thể dục để giữ sức khỏe

Chăm sóc bản thân thật tốt
Chăm sóc bản thân thật tốt

“Sức khỏe là tài sản lớn nhất”. Đóng thẻ tín dụng và các công cụ khác để tiêu dùng quá mức, và đừng rơi vào bẫy tiêu dùng. Đầu tư phải thận trọng, đừng mù quáng chạy theo xu hướng hoặc tin tưởng vào những dự án không đáng tin cậy.

Cuối cùng, hãy tiết kiệm tiền một cách có kế hoạch

Tiết kiệm tiền là một bước quan trọng hướng tới tự do tài chính. Bạn có thể học hỏi từ những người tiết kiệm một phần thu nhập cố định hàng tháng. Làm giàu đột ngột có thể chỉ là ảo tưởng, tiết kiệm tiền từng bước mới là cách đúng đắn.

Những người bình thường như chúng ta, học cách tiết kiệm, chi tiêu hợp lý và tích cực tiết kiệm tiền là bước đầu tiên để trở nên giàu có. “Chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ, giấc mơ của bạn cuối cùng sẽ thành hiện thực”.

Hy vọng mọi người có thể phát triển những thói quen tốt này, tiêu dùng hợp lý, làm việc chăm chỉ để tiết kiệm tiền và tiến tới con đường giàu có!

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner