3 tips cho chị em mỗi sáng thức dậy sẽ có vóc dáng đẹp, cơ thể không độc tố và trẻ lâu

Tuổi thọ, sức khỏe, vóc dáng và tốc độ lão hóa của bạn đều có thể thay đổi theo hướng tốt hơn nhờ 3 thói quen chẳng tốn một xu mỗi sáng.

Chị em đều mong muốn có một sức khoẻ tốt, trẻ lâu và có vóc dáng đẹp. Ngoài ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý thì một số thói quen nhỏ chẳng hề tốn kém cũng có thể góp phần giúp bạn đạt được điều này. Đặc biệt, buổi sáng trong khoảng 1 giờ sau khi thức dậy được cho là một trong những “thời điểm vàng” trong ngày để bạn chăm sóc cho sức khỏe, vóc dáng của mình. Vì vậy, những chị em nào biết tận dụng thời điểm này để làm 3 việc sau đây sẽ khỏe đẹp, sống thọ hơn:

Dậy sớm trước 6 giờ và tập thở

Chỉ với việc cố gắng dậy sớm hơn thì cơ thể bạn cũng đã thải độc tốt hơn và cải thiện sức khỏe, cân nặng. Theo y học cổ truyền và phương pháp Ayurveda của y học Ấn Độ, tốt nhất là nên dậy trong khoảng 5 – 6 giờ sáng để cơ thể tự đào thải độc tố, tăng cường miễn dịch và kéo dài tuổi thọ.

Chỉ riêng việc dậy sớm hơn mỗi ngày cũng đã giúp ích cho sức khỏe, tuổi thọ
Chỉ riêng việc dậy sớm hơn mỗi ngày cũng đã giúp ích cho sức khỏe, tuổi thọ

Nếu muốn dậy sớm thì bạn cần đi ngủ sớm và nó cũng góp phần vào việc chăm sóc bản thân tốt hơn. Đặc biệt, để tăng hiệu quả thải độc, giảm cân, tăng cường sức khỏe thì còn một việc bạn cần làm sau khi thức dậy đó là tập thở. Bạn có thể tập thở ngay trên giường nhưng tốt hơn là nên mở cửa sổ để đón nắng, đi lại hoặc giãn cơ một chút trước khi tập thở.

Trọng tâm của việc tập thở buổi sáng là hít sâu và thở chậm. Các chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn hít thở sâu trên 2 giây và thở ra chậm trên 4 giây, trong đó cần nín thở ở khoảng giữa trong ít nhất 3 giây. Tập thở ít nhất 3 phút và không quá 10 phút.

Chải lưỡi càng sớm càng tốt sau khi thức dậy

Việc chải lưỡi hàng ngày là vô cùng quan trọng không chỉ đối với vệ sinh răng miệng mà còn với sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, rất nhiều người thường bỏ qua nó khi đánh răng hàng ngày. Theo các chuyên gia, bạn nên đánh răng càng sớm càng tốt sau khi thức dậy và đương nhiên cần chú trọng đặc biệt việc chải lưỡi vào thời điểm này. Chải lưỡi cần được thực hiện vào tất cả những lần bạn đánh răng, nhưng chải lưỡi sớm buổi sáng có tầm quan trọng gấp nhiều lần trong thải độc cơ thể. Quan trọng là bạn nên chải lưỡi khi chưa ăn gì buổi sáng.

Bởi đêm khi chúng ta đi ngủ, cơ thể sẽ làm việc hết công suất để thải được nhiều độc tố càng tốt ra khỏi hệ thống và lưỡi chính là nơi tích tụ nhiều cặn bẩn thấy được rõ ràng nhất. Như vậy, cặn bã, chất độc từ thức ăn bạn ăn ngày hôm trước chưa được tiêu hóa hoàn toàn sẽ xuất hiện dưới dạng lớp phủ trên lưỡi của bạn vào mỗi sáng. Điều quan trọng là phải loại bỏ chúng bằng cách làm sạch lưỡi trước khi chúng quay trở lại cơ thể bạn, tốt nhất là nên làm trước khi ăn sáng và dạ dày còn rỗng.

Nên chú trọng chải lưỡi vào tất cả những lần chải răng, nhất là buổi sáng
Nên chú trọng chải lưỡi vào tất cả những lần chải răng, nhất là buổi sáng

Ngoài ra, trong y học Ấn Độ Ayurveda, làm sạch lưỡi khi bụng đói mỗi sáng không chỉ loại bỏ độc tố, bảo vệ hệ tiêu hóa mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, kích thích vị giác, làm chậm lão hóa nhờ hạn chế vi khuẩn và bệnh viêm nhiễm. Hệ tiêu hóa khỏe cũng giúp ích rất nhiều cho hiệu quả giảm cân và giúp bạn bắt đầu ngày mới khỏe mạnh, tập trung tốt hơn.

Uống nước ấm một cách chậm rãi

Uống một cốc nước ấm mỗi sáng sau khi thức dậy được coi là bí quyết sống thọ nổi tiếng ở nhiều quốc gia, nổi bật như Nhật Bản. Người Nhật cho rằng đây là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để thải độc, giảm cân và tiêu hóa tốt hơn, bảo vệ tim mạch.

Sau một đêm ngủ dài, cơ thể mất nước và cần được bổ sung. Cốc nước đầu tiên trong ngày sau khi thức dậy mà là nước lọc ấm sẽ giúp gan, thận, dạ dày hoạt động hiệu quả hơn gấp nhiều lần, tăng cường thải chất độc qua tiết niệu và tiêu hóa. Chưa kể, bụng rỗng lúc này mà uống nước ấm sẽ giúp đẩy nhanh trao đổi chất, giảm mỡ nội tạng. Làn da cũng nhờ thói quen nhỏ này mà mịn màng hơn, dưỡng trắng và chậm lão hóa.

Một ly nước ấm khi bụng rỗng buổi sáng rất tốt cho giảm cân, thải độc và thúc đẩy tiêu hóa
Một ly nước ấm khi bụng rỗng buổi sáng rất tốt cho giảm cân, thải độc và thúc đẩy tiêu hóa

Có một lưu ý quan trọng khi uống nước ấm buổi sáng là không nên uống quá nhiều. Chỉ nên uống từ 300 – 500ml và uống chậm rãi từng ngụm nhỏ để không tạo gánh nặng cho các cơ quan vào lúc vừa tỉnh giấc, đang thiếu năng lượng. Nhiệt độ nước chỉ nên từ 30 – 45 độ C và tuyệt đối không uống nước nóng quá 60 độ C vì có thể gây bỏng, ung thư.

Open this in UX Builder to add and edit content

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Left Banner
Right Banner